Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi

Ngày 28/7/2022, Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi cùng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum (Agribank) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông A Đoai, trú tại thôn Giang Lố 1, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Tham dự lễ bàn giao, về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Thượng tá Lê Hồng Quang -Phó trưởng Phòng An ninh đối nội, đại diện Phòng An ninh kinh tế; về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Lê Văn Dự - Phó trưởng Công an huyện. Về đơn vị tài trợ có bà Trần Thị Minh Tình đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum. Về phía chính quyền địa phương có sự tham của ông Nguyễn Hữu Bảng – Chủ tịch UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Trao tặng bảng tượng trưng cho hộ gia đình A Đoai

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 5, được xây dựng theo thiết kế diện tích nhà 60m2 khép kín, với tổng kinh phí xây dựng là 77,7 triệu đồng. Trong đó ngân hàng Agribank Kon Tum hỗ trợ 50.000.000đ, số kinh phí còn lại Công an tỉnh Kon Tum vận động từ cán bộ chiến sĩ và nguồn xã hội hoá.

Quá trình thi công, Ban tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng công trình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Sau 02 tháng thi công công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật tốt.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa và bà Trần Thị Minh Tình mong muốn với căn nhà mới sẽ góp phần ổn định nơi ở, từ đó tập trung phát triển kinh tế của gia đình, an tâm lao động sản xuất,vươn lên trong cuộc sống và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Đồng chí Tượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Bảng - Chủ tịch UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi đã bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng cao đệp tới lực lượng Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi và Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum đã luôn quan tâm tới đời sống nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nơi ở chưa ổn định, ngôi nhà đã đem lại niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình nghèo mà con giúp cho chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa nghèo, mong rằng sẽ nhận được sự tài trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Ông Nguyễn Hữu Bảng – Chủ tịch UBND xã Sa Loong phát biểu tại buổi Lễ

Ông A Đoai chủ hộ gia đình phát biểu, bày tỏ sự xúc động và vui mừng của gia đình đồng thời gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi, Lãnh đạo UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi và đặc biệt là Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tumđã quan tâm, giúp đỡ gia đình có chỗ ở khang trang, thoáng mát, đảm bảo sinh hoạt.

Vợ chồng anh A Đoai cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan và chính quyền địa phương

Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của Công an tỉnh Kon Tum và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum nhằm giúp cho gia đình hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Duy Thế

Tác giả: Duy Thế