Cán bộ và nhân dân xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi nhận danh hiệu “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Công an về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Ngày 03/7/2019, UBND xã Đăk Xú, huyện ngọc Hồi đã tổ chức lễ đón nhận “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Công an cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Bằng, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng toàn thể cán bộ và nhân dân xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi.

Xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự; trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, chính quyền xã, cán bộ và nhân dân đã chủ động tích cực tham gia công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương. Trên cơ sở các chương trình, kế hoạch của cấp ủy, UBND xã, các lực lượng chức năng chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền được 16 đợt với 1.340 lượt người tham gia. Qua công tác tuyên truyền giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã đã tích cực, chú trọng công tác xây dựng lực lượng nòng cốt làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đến nay Công an xã có 17 đồng chí, trong đó: có 03 đồng chí Ban Công an xã, 14 đồng chí Công an viên các thôn. Trong năm qua, lực lượng Công an xã đã tiến hành điều tra làm rõ và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự 03 vụ với tổng số tiền 13.750.000đ đã nộp vào ngân sách nhà nước; phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an huyện Ngọc Hồi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn thu giữ xe độ chế; đồng thời vận động quần chúng nhân dân giao nộp, thu hồi 02 súng tự chế. Kiện toàn và đưa vào hoạt động 14 tổ tự quản tại các thôn, làng, làm tốt công tác hòa giải, giải quyết các vụ việc phức tạp ngay từ khi mới nảy sinh, không để tạo thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của cán bộ và nhân dân xã Đăk Xú. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao “Cờ thi đua xuất sắc” về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 cho cán bộ và nhân dân xã Đăk Xú./.

Thu Hà