Công an tỉnh Kon Tum – Đồng hành hỗ trợ mùa bão lũ

Ngay khi được phát động hưởng ứng về hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung cũng như tỉnh nhà bị mưa bão, lũ lụt, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum đã tích cực hưởng ứng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cùng bà con vượt qua và khắc phục hậu quả do thiên tai để lại với một tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết yêu thương trong cộng đồng.

Ngay khi các cơn bão diễn ra làm thiệt hại lớn về người và tài sản khu vực miền Trung và Tây nguyên, lãnh đạo Công an tỉnh đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sỹ, của ít lòng nhiều tham gia hưởng ứng ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung cũng như nhân dân các huyện trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do mưa bão, lũ lụt. Cảm thông với sự mất mát của người dân vùng bị ảnh hưởng, từ lãnh đạo Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, các cấp hội phụ nữ, đoàn thanh niên ở cơ sở nhanh chóng ủng hộ với tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái, đoàn kết yêu thương trong cộng đồng. Ngoài 640 triệu đồng tiền mặt, cán bộ, chiến sỹ còn quyên góp hàng trăm bộ quần áo, chăn mền và nhiều loại nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời gửi về giúp đỡ người dân.

Đ/c Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc CAT hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung

Trên chuyến xe nghĩa tình hướng về các tỉnh miền Trung, Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tổ chức phương tiện di chuyển khẩn trương, nhanh chóng để kịp thời mang những vật dụng cần thiết hỗ trợ bà con. Đoàn trực tiếp đến thăm và ủng hộ 04 tỉnh Thừa Thiên Huế với số tiền 100.000.000 đồng, Quảng Trị 200.000.000 đồng, Quảng Bình 200.000.000 đồng và Hà Tĩnh 100.000.000 đồng.

Đồng hành cùng chuyến công tác, Hội phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sỹ, hội viên hội phụ nữ Công an thuộc 04 tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt với tổng kinh phí hơn 40.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn công tác của Công an tỉnh còn trực tiếp đến những gia đình bị thiệt hại để thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con như lương thực, thực phẩm gồm gạo, mì tôm, lương khô, nước đóng chai và quần áo… để kịp thời chia sẻ những khó khăn trước mắt, phần nào giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

C:\Users\ADMIN\Desktop\DSC07065.JPG

Hội Phụ nữ CAT hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Ảnh hưởng bão số 9, tỉnh Kon Tum chịu thiệt hại lớn. Bên cạnh việc giúp nhân dân di dời, gia cố nhà cửa, lực lượng Công an tỉnh còn chủ động, kịp thời hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm giúp đỡ bà con vùng bị chia cắt. Đơn cử, ngày 03/11/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề sau bão tại các thôn thuộc xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm trao 115 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con trong tỉnh đang gặp khó khăn do thiên tai, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đến xã Xốp, huyện Đăk Glei. Tại đây, đoàn thăm hỏi và trao tặng gần 60 suất quà cho các hộ gia đình đang chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9, với tổng kinh phí 33.000.000 đồng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của toàn thể đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\20201103_105404.jpg

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ CAT hỗ trợ bà con các vùng chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngoài chức năng, nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, Công an tỉnh Kon Tum là một trong những lực lượng tiên phong, giúp đỡ, đồng hành cùng bà con nhân dân vượt qua mọi khó khăn hoạn nạn và sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ở mỗi hành trình, điều mà không chỉ Công an tỉnh Kon Tum mà còn của các tổ chức, cơ quan, chính quyền, các hội, nhóm từ thiện trên cả nước đem lại chính là sự lan tỏa nhân văn đầy ý nghĩa. Từng con đường cứu trợ có thể khó khăn, nguy hiểm vì thiên tai đem lại, nhưng chỉ cần nghĩ đến việc cùng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau qua cơn hoạn nạn để góp phần dựng xây đất nước vững mạnh, phát triển thì tất cả đều vượt qua với một tinh thần vì cộng đồng cao nhất.

C:\Users\ADMIN\Desktop\20201026_085700.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\z2162751485507_14b018e118ed3374f4e7b179fe02aa40.jpg

Công an tỉnh Kon Tum đồng hành hỗ trợ mùa bão lũ là hoạt động nhân văn, thiết thực, đầy ý nghĩa

Qua hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần chung của cả nước “Vì một miền Trung thân yêu, Vì những nơi đang chịu thiệt hại từ thiên tai”, chung tay góp sức, giúp đỡ, cùng người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, bão lụt khắc phục hậu quả, đem đến cho người dân sự ổn định trong cuộc sống thường ngày. Thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND “bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ” trong thời kỳ mới.

Tin tưởng rằng mỗi hành trình thiện nguyện của các tổ chức cá nhân trong thời điểm này đang tiếp thêm tinh thần để mỗi người dânvùng bão lũ sớm ổn định cuộc sống.

Nhật Lệ