Công an xã Rờ Kơi giúp đỡ đối tượng tù tha về tái hòa nhập cộng đồng

Công an xã Rờ Kơi vừa tiến hành lập hồ sơ tái hòa nhập cộng đồng đói với A Đảo, người vừa trở về sau thời gian chấp hành án phạt tù.

Theo đó, ngày 18/09/2020, A Đảo, SN: 1981, trở về địa phương làng Gia Xiêng, xã Rờ Kơi sau thời gian chấp hành án phạt tù về tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Công an xã Rờ Kơi tiến hành làm việc với đối tượng, lập hồ sơ tái hòa nhập cộng đồng, trong quá trình làm việc nhận thấy đối tượng về địa phương không có nương rẫy để lao động sản xuất, nhà ở bị hư hỏng, trong thời gian chấp hành án thì vợ bỏ đi khỏi địa phương, con cái không được đi học, khi trở về địa phương hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên Công an xã đã hỗ trợ gạo giúp đỡ cho gia đình khi mới về địa phương.

Hỗ trợ gạo cho gia đình A Đảo

Công an xã hỏi thăm, động viên giúp đỡ gia đình A Đảo, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phương hướng công việc trong thời gian tới để giúp đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. A Đảo cảm ơn tấm lòng giúp đỡ của cán bộ chiến sĩ Công an xã, cam kết sau khi chấp hành án về địa phương chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, tích cực lao động sản xuất để tiếp tục cho con đi học, đồng thời hy vọng được Đảng và Nhà nước hỗ trợ vay vốn nhằm giúp đỡ đối tượng trong quá trình hòa nhập cộng đồng.

R.K