A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hết lòng hỗ trợ nhân dân

Khắc ghi lời Bác dạy: “Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”. Sau khi Bộ Công an thực hiện chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, các đồng chí Công an ở cơ sở đã thực sự “sống trong lòng dân” và là “chỗ dựa” tin cậy của Nhân dân. Câu chuyện sau đây ở xã biên giới Rờ Kơi, huyện Sa Thầy sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về điều này.

Trở lại Rờ Kơi vào một ngày hè đầy nắng, tôi nhận thấy nơi đây đã có những chuyển mình rõ nét trong đời sống của người dân. Điển hình là trường hợp của anh A Đảo, một người trước đây đã từng tin và nghe theo lời dụ dỗ của những kẻ “lợi dụng tôn giáo chống đối chính quyền” khiến cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Nhưng giờ đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền và đặc biệt là lực lượng Công an, cuộc sống của anh giờ đã dần ổn định.

Công an xã khảo sát khu vực nuôi heo của gia đinh anh A Đảo

Có mặt đúng thời điểm gia đình anh A Đảo được các đồng chí Công an xã trao hai con heo giống, đây là món quà của lực lượng Công an dành tặng cho anh để phát triển kinh tế gia đình, tuy không lớn nhưng đây sẽ nguồn sinh kế giúp cuộc sống của anh ngày một ổn định hơn. Không biết nói gì hơn anh A Đảo chia s: “Trước tiên cảm ơn Bộ Công an, cũng như cảm ơn Công an tỉnh, Công an xã mình tạo điều kiện để mình có cuộc sống ổn định, để sau này mình nuôi nó sinh sản để phát triển cuộc sống, để khỏi bương trải cuộc sống, lo cho gia đình. Rất là cảm ơn, chân thành cảm ơn”.

Món quà của lực lượng Công an giúp A Đảo phát triển kinh tế

Chưa biết liệu từ nguồn hỗ trợ này sẽ giúp gia đình anh A Đảo phát triển tới đau, nhưng trước mắt nó đã giúp anh yên tâm về cuộc sống hiện tại, một cuộc sống yên bình và bớt lo toan hơn, một cuộc sống mà sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau. Anh cũng chia s, do trước kia cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nên mới tin theo những lời hứa hẹn của những đối tượng xấu, giờ ở đây có cuộc sống ổn định rồi thì đi làm gì nữa.

Bên cạnh việc hỗ trợ những người dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, thì công tác vận động quần chúng, quan tâm giúp đỡ người dân, đặc biệt là người lớn tuổi, người có uy tín trên địa bàn luôn được các đồng chí Công an xã hết sức quan tâm lưu ý. Có mặt tại nhà của ông A Yêu xem các đồng chí Công an xã hướng dẫn cho người dân cài đặt ứng dụng VNeID, tại đây tôi đã thấy được hình ảnh người chiến sỹ Công an gần dân, sát dân, một hình ảnh đẹp ở vùng biên giới xa xôi.

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn tuyên truyền cho nhân dân về ứng dụng VNeID

Là giảng viên của Học viên An ninh nhân dân, được Bộ Công an tăng cường về địa bàn xã Rờ Kơi đến nay cũng đã được 2 năm, cách xa gia đình hơn 1000 km, thời gian đầu đối với Đại úy Nguyễn Anh Tuấn vô vàn khó khăn và đầy thử thách, đặc biệt là trong việc tiếp xúc, làm quen với đồng bào dân tộc Hà Lăng nơi đây. Nhưng nhờ sự nỗ lực của bản thân và hỗ trợ của đồng chí đồng đội mà giờ đây anh đã trưởng thành hơn trong công tác thực tiễn ở cơ sở.

Sau buổi tuyên truyền, vận động của các đồng chí Công an xã Rờ Kơi, ông A Yêu đã chia sẽ những cảm xúc của mình: “Trước hết gia đình mình cũng cảm ơn Công an xã đã tạo điều kiện giúp đỡ trong thời gian trước đây và mong trong thời gian tới cũng như vậy, xin cảm ơn các đồng chí”.

Hình ảnh gần gũi với nhân dân của các đồng chí Công an ở cơ sở

Vượt qua những khó khăn, thử thách của một xã ở địa bàn biên giới, các đồng chí Công an xã nơi đây đã mang đến một “luồng gió mới” trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng một hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tất cả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.


Tác giả: Tấn Bình