A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum

         Vào các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, cùng với nhân dân cả nước, tại các cơ sở tôn giáo và tại nhà các gia đình đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Kon Tum đều phấp phới tung bay lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh.

Nhiều năm nay, Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Kon Tum đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tại nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc treo cờ Tổ quốc một cách trang trọng và linh thiêng, thể hiện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

Là tỉnh có đông đồng bào các tôn giáo sinh sống, trong những năm qua, phát huy truyền thống yêu nước và đạo lý "sống tốt đời đẹp đạo", "phúc âm trong lòng dân tộc" các chức sắc, tín đồ các tôn giáo tại tỉnh Kon Tum đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và tỉnh nhà.

Thánh Thất Kon Tum - Tòa thánh Cao đài Tây Ninh tự hào treo cờ Tổ quốc dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong các dịp lễ, tết, sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương và của chính các tôn giáo, tại các cơ sở thờ tự cũng như nhà riêng các tín đồ tôn giáo, việc treo cờ Tổ quốc đã trở thành thông lệ. Tại nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc treo cờ Tổ quốc đảm bảo sự trang trọng, lan toả tình yêu quê hương, đất nước. Nhiều đồng bào có đạo đã treo cờ Tổ quốc ở nhà riêng như thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những hi sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông vì độc lập dân tộc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Để việc treo cờ Tổ quốc bảo đảm đúng quy định, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo và người dân trên địa bàn treo cờ Tổ quốc đúng thời gian, địa điểm quy định, Phòng An ninh nội địa đã vận động các cá nhân, tổ chức xã hội mua và tổ chức trao cờ đến các cơ sở tôn giáo và tín đồ trên địa bàn.

Được biết, trong những năm qua, thông qua công tác tuyên truyền, việc vận động treo cờ Tổ quốc vào những dịp lễ, tết đã đạt được những kết quả tích cực, nhận được sự quan tâm, thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ của các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và bà con nhân dân. Qua đó, lan tỏa phong trào treo cờ Tổ quốc trong các cơ sở tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

Treo cờ Tổ quốc thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là sự gắn bó đồng hành cùng dân tộc và truyền thống đại đoàn kết của các tôn giáo trong lòng dân tộc Việt Nam. Những ngày lễ, tết, sự kiện trọng đại của đất nước, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở các cơ sở tôn giáo, tuyến đường có nhà ở đồng bào có đạo, bên cạnh lá cờ tôn giáo như tiếp thêm sức mạnh của tinh thần đoàn kết lương giáo, hòa hợp dân tộc, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Tác giả: A Hoàng