A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Các hoạt động thiện nguyện nổi bật của Đảng ủy Công an huyện tại Ngọc Wang

Thời gian qua, bằng tấm lòng hảo tâm, tinh thần tương thân tương ái, Đảng ủy Công an huyện Đăk Hà đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa thiết thực, tạo sự lan tỏa trong hoạt động thiện nguyện xã hội trên địa bàn huyện nói chung, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đưa huyện nhà sớm đạt chuẩn Nông thôn mới.

            Nghị quyết 04/TU của Tỉnh ủy Kon Tum về thực hiện nhiệm vụ đỡ đầu thôn kết nghĩa tuy đã tạm chấm dứt nhưng thời gian qua, Đảng ủy Công an huyện Đăk Hà vẫn tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện bằng các hình thức trực tiếp phát động cán bộ chiến sỹ, đoàn viên hội viên tham gia đồng thời không ngừng kêu gọi, vận động sự quan tâm, ủng hộ mọi mặt của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ để san sẻ yêu thương, giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo có thêm động lực, nghị lực để phấn đấu vươn lên: Nhân dịp khai giảng năm học mới, Đảng ủy Công an huyện đã trao tặng cho quỹ khuyến học cho Trường Trung học và Tiều học cơ sở xã Ngọc Wang số tiền là 5 triệu đồng, Hội phụ nữ Công an huyện cũng đã trao tặng 500 quyển vở trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng chẵn).

            Nhân dịp Trung thu, với mong muốn mang lại cho các cháu thiếu nhi tại đây đón một mùa Trung thu ấm cúng, đầy đủ, trọn vẹn yêu thương cũng như lan tỏa mạnh mẽ hơn sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, mặt trận xã nói riêng, các cấp, ngành, nhân dân nói chung, Đảng ủy Công an huyện đã chỉ đạo 02 tổ chức Đoàn Hội kết nối, phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Thu Hồng (Đăk Hà), Nhóm thiện nguyện Hồ Hữu Ngạn (An Giang) và nhóm Tín Chương – Mộng Thủy (Long Xuyên) tổ chức nấu 1000 suất bún, trao tặng 1000 bánh trung thu, 1000 đèn lồng, 1000 phần xúc xích, 1000 ly nước với tổng số tiền khoảng 60 triệu đồng để tổ chức Đêm hội cho các em tại Nhà nguyện của Thôn (riêng Đảng ủy Công an huyện ủng hộ số tiền 5 triệu đồng).

 

 

Ảnh: Một số hình ảnh tổ chức Trung thu tại Nhà nguyện Thôn KonGu 1

            Tại điểm trường Trung học, với tấm lòng nhân ái, ủng hộ từ Nhóm Từ thiện chia sẻ yêu thương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện cũng đã phối hợp với BGH Nhà trường tổ chức Trung thu và phát quà cho khoảng 300 em học sinh, gồm 300 bánh trung thu và 432 gói kẹo với tổng trị giá là 4 triệu đồng.

Ảnh: Đ.c Đinh Hữu Duy – BCH Chi đoàn phát biểu; ĐVHV CAH triển khai phát quà

            Tại các điểm tổ chức buổi lễ, sau phần khai mạc là những tiết mục văn nghệ vui nhộn do các cháu thiếu nhi chuẩn bị. Đây là Ngày hội để các cháu được quây quần vui vẻ. Sự hân hoan, thích thú xen lẫn vui sướng, ngạc nhiên khi nhận được những chiếc đèn lồng và được xem những màn múa lân vui nhộn thật là một điều tuyệt vời, ý nghĩa.

            Với những hoạt động này, đã động viên, khích lệ rất lớn các cháu thiếu nhi. Phát huy các kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng ủy Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đưa huyện nhà sớm đạt chuẩn Nông thôn mới./.

                                                                                                                        Sen Ngọc

 

 


Tác giả: Sen Ngọc
Tin liên quan