Đảng ủy công an tỉnh tham dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 23/11/2020, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh; các Hội đặc thù, Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh và Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; báo cáo viên Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Về phía Đảng ủy Công an tỉnh có các đồng trong Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, các đồng chí báo cáo viên và lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được học tập, quán triệt chuyên sâu theo 04 chuyên đề cụ thể cho các lĩnh vực, gồm: Chuyên đề 1 về kinh tế và văn hóa, xã hội; Chuyên đề 2 về quốc phòng, an ninh và đối ngoại; Chuyên đề 3 về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chuyên đề 4 về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội.

Description: https://quantri.kontum.gov.vn/Images/images/Tin%20tuc%20su%20kien/23-11-2020%20t3.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Để Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh sớm được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao nhất, phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có trách nhiệm hướng dẫn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh với những hình thức phù hợp; hướng dẫn các cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đảm bảo đúng tinh thần Chỉ thị 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể chính trị “Ngay sau Hội nghị này, yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng từ tỉnh đến cơ sở căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ở cấp mình; trong đó lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm nhất để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách kịp thời và quyết liệt, bảo đảm tạo chuyển biển thực sự rõ nét ngay từ những tháng đầu, quý đầu của nhiệm kỳ 2020-2025”.

Đặng Thân