A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường”

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phi thi đua”, trong những năm qua Công an tỉnh Kon Tum đã chú trọng đến công tác tổ chức các phong trào thi đua do Bộ Công an và địa phương phát động gắn với phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc. Qua đó đã khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có sáng kiến mô hình, thành tích xuất sắc.

Đơn cử, từ phong trào Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác hồ dạy và phong trào thi đua yêu nước, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã cụ thể hóa thành phong trào, mô hình “Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường” nhằm chung tay, huy động thêm nhiều tổ chức quan tâm, giúp đỡ, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất tiếp tục đến trường học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Qua 01 năm xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện (9/2022 - 9/2023), với sự nỗ lực tích cực và tình nguyện đóng góp của tất cả đoàn viên, đồng thời huy động sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ nên mô hình đã đạt được những kết quả đáng kể. Trong đó, đã huy động nguồn hỗ trợ giúp đỡ xã hội hóa được 1.380.000.000 đồng thực hiện thành công 03 công trình Điểm trường cho em”, “Sân chơi cho em” và “Thư viện số cho em” được xây dựng với quy mô gồm 06 phòng học, 01 khu vệ sinh tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, điểm trường Thôn Dên Prông, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei; lắp đặt 02 khu vui chơi cho trẻ em tại trường mầm non thuộc 02 xã Đăk Pxi - huyện Đăk Hà và xã Hiếu - huyện Kon Plong; lắp đặt và trao tặng 10 bộ máy vi tính cho các điểm trường TH-THCS Trường Sa, TP Kon Tum và trường PTDTBT-THCS Măng Cành - huyện Kon Plông.

Bàn giao công trình “Điểm trường cho em” và trao tặng bàn ghế học tập cho Trường Võ Thị Sáu với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng

Lắp đặt Khu vui chơi cho các em học sinh tại trường mầm non xã Đăk Pxi, Đăk Hà và xã Hiếu, Kon Plong với tổng trị giá 60.000.000 đồng.

A

Công trình “Thư viện số cho em” cho các điểm trường TH-THCS Trường Sa, TP Kon Tum và trường PTDTBT-THCS Măng Cành, huyện Kon Plông với tổng kinh phí trên 120.000.000đ.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã triển khai thực hiện các chương trình như: Xây dựng “Nhà Nhân ái”, “Tiếp sức đến trường”, “Cùng em đến trường”, “Nâng bước đến trường”, “Thư viện yêu thương”, “Thắp sáng tri thức” tại 12 xã có hoàn cảnh khó khăn của 06 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Kon Rẫy, KonPlong và thành phố Kon Tum. Qua đó đã xây dựng, trao 04 nhà nhân ái, 260 giường ngủ, 140 bộ bàn ghế, 500 ghế nhựa, 02 xe đạp, 342 chiếc cặp, 02 kệ sách cùng 500 đầu sách các loại, 1.914 suất quà gồm đồ dùng học tập, quần áo học sinh, đồ ấm, dụng cụ thể dục thể thao, áo mưa, giày dép, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác. Đồng thời, tổ chức trao tặng 18 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (14 suất, mỗi suất 2.000.000đ và 04 suất, mỗi suất 1.800.000đ).

Khánh thành và bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho 02 em Y Xuyên A Hiếm (xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi)

Khánh thành Ngôi Nhà hạnh phúc và bàn giao cho em Y Thin tại thị trấn Măng Đen, huyện KonPlong học sinh mồ côi

Trao tặng Thư viện sách cho trường TH-THCS xã Văn Lem, huyện Đăk Tô

Tuổi trẻ Công an tỉnh trao tặng các suất học bổng Nâng bước đến trường cho các em học sinh

Có thể thấy, mô hình “Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường” của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã và đang lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng. Mô hình đã hỗ trợ giúp đỡ hàng nghìn học sinh nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa được tiếp tục đến trường học tập, tiếp thu kiến thức, thực hiện ước mơ để mai sau trở thành người có ích cho gia đình, xã hội./.


Tác giả: Bích Nga