Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum họp đánh giá các mặt công tác trọng tâm Quý III/2022

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và triển khai các Kế hoạch của Hội Phụ nữ cấp trên. Ngày 24/8/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức họp Ban Chấp hành để đánh giá rút kinh nghiệm việc triển khai các Kế hoạch trong phụ nữ Công an tỉnh. Đồng thời thống nhất một số nội dung công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Tại cuộc họp đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Xuân - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đánh giá tình hình hoạt động của Hội trong Quý III. Thời gian qua, cán bộ hội viên ngoài thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn còn tham gia tích cực nhiệt tình các hoạt động của Công an tỉnh nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1945- 20/7/2022); Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp cùng các Hội Phụ nữ cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022); thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang, Nhà Bia tưởng niệm các liệt sỹ, Ngục Kon Tum.

Cũng trong tháng 8, Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu bóng chuyền, bóng đá mini nữ, cầu lông, kéo co... giữa BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh với Hội Phụ nữ Công an các huyện, thành phố, Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông, Đồn Biên Phòng 701; Phụ nữ xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Đồng thời tham gia đầy đủ, tinh thần trách nhiệm cao các kế hoạch, chương trình công tác của Hội cấp trên tổ chức.

Quang cảnh cuộc họp

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phân công cán bộ hội viên phụ nữ phối hợp với Phòng PH10 thực hiện việc vận chuyển cơm trưa, nước uống cho lực lượng trồng cây theo Kế hoạch 2411/KH-CAT-PX03, ngày 22/8/2022 của Công an tỉnh. Bên cạnh đó các đồng chí trong Ban Chấp hành thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ khác như: Triển khai ngay việc đăng ký mô hình, loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi đối với 02 cháu tại thành phố Kon Tum và 01 cháu tại huyện Tu Mơ Rông. Ngoài ra, Ban Chấp hành thảo luận thống nhất một số nội dung xây dựng Kế hoạch tổ chức Trung thu cho các cháu con CBCS trong Công an tỉnh và các cháu tại điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Kết thúc cuộc họp, đồng chí Chủ trì thống nhất lại các nội dung, hình thức, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân