A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Phòng cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm”

Từ ngày 8 đến ngày 9/10/2016, Chi đoàn Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” số 09 tại gia đình chị Y Chanh, thôn Đăk Broong, xã Chư Hreng, Tp.Kon Tum.

 

Chi đoàn Phòng CS QLHC về TTXH tặng quà cho gia đình chị Y Chanh

 

Vốn được biết hoàn cảnh gia đình chị Y Chanh, thôn Đăk Broong, xã Chư Hreng, Tp.Kon Tum rất khó khăn và càng khó khăn hơn khi tháng 6/2016 vừa qua chồng chị mất vì tai nạn giao thông. Một mình chị phải nuôi 05 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, đứa lớn nhất mới 13 tuổi, bé nhất mới 17 tháng tuổi. Hàng ngày chị địu đứa bé nhỏ nhất ra chợ bán những bụi hoa Lan để kiếm tiền nuôi con. Trong nhà chỉ vỏn vẹn có chiếc tivi, không có công trình vệ sinh, xung quanh cây cối rậm rạp, cỏ mọc nhiều, mái tôn trước nhà đã cũ kỹ, móp méo. Khi mùa mưa đến, nhà chị ướt hết.

 

Đoàn viên Chi đoàn lợp mới mái tôn cho chị Y Chanh

 

Đoàn viên thanh niên chi đoàn Phòng cảnh sát QLHC về TTXH tham gia trải nghiệm cuộc sống với gia đình chị và hơn hết muốn tạo dựng cho chị một nhà vệ sinh, lợp cho nhà chị mái tôn mới để mưa không ướt vào nhà. Các đồng chí đoàn viên bắt tay vào công việc, không ai bảo ai mỗi người một việc, người đào hố, người xúc đất, người chặt cây, người quét dọn, người trèo lên dỡ tôn cũ, lắp tôn mới. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên” đoàn viên thanh niên chi đoàn không ngại khó, ngại khổ, ai cũng vui vẻ, tích cực và đẩy nhanh tiến độ công việc.

Chị Y chanh rất vui mừng và tâm sự: “Cảm ơn các đồng chí rất nhiều, mình rất vui khi từ nay nhà mình không bị giột, có nhà vệ sinh để đi sạch sẽ, có bếp để nấu cơm cho các con”. Các con chị cũng ôm lấy các đồng chí đoàn viên và cười, một nụ cười rất hạnh phúc.

 

Làm nhà vệ sinh

 

Đồng chí Phạm Xuân Biển, đoàn viên thanh niên chi đoàn cũng cho hay: “Mặc dù thứ 2 tuần tới chúng em sẽ nhập học trường Trung cấp CSND V, nhưng trước khi đi chúng em đã có một trải nghiệm rất thú vị, rất tình cảm, chúng em đã góp một chút sức lực nhỏ bé để đem lại niềm vui cho chị Y Chanh và đây cũng là kỷ niệm, là động lực để chúng em tích cực xung kích tham gia các phong trào đoàn khi chúng em đi học”.

Sau khi bàn giao lại cho chị Y chanh, chi đoàn đã tặng cho gia đình chị những nhu yếu phẩm cần thiết để gia đình có bữa cơm ngon. Chương trình 24 giờ trải nghiệm thật sự đã đem lại cho đoàn viên thanh niên chi đoàn nhiều kỷ niệm, nhiều niềm vui và hơn hết đã tạo được sự gần gũi giữa thanh niên công an nhân dân với đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn. Đoàn viên thanh niên ai cũng hy vọng một ngày không xa sẽ có thể trở lại để có thể thấy cuộc sống chị sung túc hơn và các con chị ngày một trưởng thành hơn.

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được lựa chọn và khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

 

Thanh Nga (Phòng CS QLHC về TTXH)