A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Phòng Hậu cần và Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức chương trình thực tế "24 giờ trải nghiệm"

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Được sự đồng ý của Đảng ủy Phòng Hậu cần và Đảng ủy Phòng Cảnh sát giao thông. Ngày 17/6/2023, Chi đoàn Phòng Hậu cần và Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp tổ chức chương trình thực tế "24 giờ trải nghiệm" tại  gia đình anh Nguyễn Văn Minh và chị Y Yoat tại Thôn Kon Sơ Lam I, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Qua khảo sát thực tế, được biết gia đình anh Nguyễn Văn Minh và chị Y Yoat có hoàn cảnh khó khăn. Anh Nguyễn Văn Minh là lao động tự do đồng thời là nguồn thu nhập chính trong gia đình. Gia đình anh chị có hai cháu, cháu Y Trim là con đầu, hiện đang học lớp 7 Trường TH - THCS Trường Sa và cháu Nguyễn A Trai hiện đang học lớp 4 Trường TH - THCS Trường Sa, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng sự nghị lực, cố gắng, cần cù nên năm nào hai cháu cũng đạt thành tích cao trong học tập.

Trong chương trình, đoàn viên thanh niên 2 chi đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ hộ gia đình; làm tặng 01 chuồng nuôi gia cầm và trao tặng 20 con gà giống; giúp gia đình cải tạo 01 đường đi chung; sửa chữa bóng điện, dây điện.

 

Làm 01 chuồng nuôi gia cầm và cải tạo đường đi chung

Hsi chi đoàn cũng đã tặng 01 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, muối...., cặp sách cho các cháu. Ngoài ra, đã tặng 02 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, cặp sách cho hộ gia đình anh A Luyên; cháu A Thuyên, A Thân và A Huych có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

 

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được thực hiện công tác 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, kịp thời phát hiện và đề xuất tháo gỡ những vướng mắc của nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

                                                                                                                                                                                                           

 


Tác giả: Thành Nam - Hạnh Xuân