Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” của Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại

Ngày 04-01, thực hiện Kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và chương trình công tác năm 2019, Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại đã tổ chức Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” tại thôn 4, xã Kroong, thành phố Kon Tum.

Qua quá trình khảo sát thực tế được biết tại thôn 4 – xã Kroong – thành phố Kon Tum có hai em Y Linh (sinh năm 2010) và em A Boy (sinh năm 2012) đang sống tại một căn nhà đang xuống cấp trầm trọng, không có cửa che chắn, bảo vệ. Bố của hai em đã bỏ đi từ lâu, còn mẹ là Y Vít (sinh năm 1971) đã bỏ nhà ra đi không rõ lý do gần một năm, cuộc sống hằng ngày của hai em phụ thuộc vào sự giúp đỡ của gia đình chị dâu cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn do không có công việc ổn định.

23362E38-5BA4-45AD-93A9-65AFDCA9C77E-COLLAGE

Nơi ở của hai em Y Linh và A Boy đang xuống cấp nghiêm trọng

Được sự đồng ý, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại tổ chức Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” tại nhà hai em Y Minh và A Boy nhằm giúp đỡ các em cải thiện nơi ở, sinh hoạt với một số phần việc cụ thể như: Làm mới nền xi măng, đóng mới cửa chính-phụ và cửa sổ, làm mới 01 nhà vệ sinh tự hoại, sửa chữa điện, quét vôi tường nhà, vệ sinh nơi ở và hỗ trợ một số vật dụng trong nhà.

IMG_6408

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn và cán bộ, người dân trong thôn cùng thực hiện các phần việc của chương trình

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn còn lồng ghép công tác tuyên truyền, giải thích pháp luật cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, từ đó mong muốn bà con chăm lo lao động sản xuất, không nghe và tin theo kẻ xấu xúi giục, lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật chống lại Nhà nước, chính quyền.

bb5f032f4c4f8698398ed615025f7b1b

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” là cơ hội để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân. Đây cũng là cách để rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng tuyên truyền và đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó./.

Phan Tiên