A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm”, số 07

Ngày 17/9/2016, Chi đoàn I – An ninh nhân dân tổ chức chương trình thực tế ’24 giờ trải nghiệm’ số 07 tại hộ gia đình bà Y Din sinh năm 1960, trú tại thôn 4, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc đảm nhận việc mới, mang tới sự quan tâm chia sẻ cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân. Chi đoàn I – An ninh nhân dân tiến hành khảo sát thực tế tại thôn 4, thị trấn Đăk Rve đuợc biết gia đình bà Y Din là hộ nghèo, chồng mất sớm vào năm 2000, một mình nuôi 5 người con trưởng thành, trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Từ thực tế đó, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã quyết định giúp gia đình sửa chữa mái tôn đã bị xuống cấp, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm xung quanh nhà, nạo vét ao và đào hố nhà vệ sinh.

 

Chi đoàn I-ANND tặng quà cho bà Y Din

 

Đoàn viên thanh niên lợp lại mái tôn nhà bà Y Din

 

Đoàn viên thanh niên giúp bà Y Din làm nhà vệ sinh

 

Sau một ngày làm việc chăm chỉ và tập trung, ngôi nhà của bà Y Din đã được thay bằng mái tôn mới, các công trình khác cũng đã hoàn thiện. Bà Y Din mừng rỡ chia sẻ: ‘Tôi chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên Chi đoàn I – An ninh nhân dân đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ cho gia đình chúng tôi. Mỗi mùa mưa qua là mỗi lần tôi lo lắng các con không có chỗ ngủ, nay được sự giúp đỡ của các cô chú, tôi và các cháu đã yên tâm ngủ ngon giấc”.

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên còn tổ chức giao lưu bóng chuyền với bà con trong thôn, đồng thời lồng ghép chương trình tuyên truyền, giải thích pháp luật cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, từ đó mong muốn bà con chăm lo lao động sản xuất, không nghe và tin theo kẻ xấu xúi giục, lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống lại Nhà nước, chính quyền.  

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, định kỳ tổ chức 2 số/tháng. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được lựa chọn và khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thôi (Phòng ANCTNB)