A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm”, số 08

Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9/2016, Chi đoàn Phòng chống phản động và chống khủng bố tổ chức chương trình thực tế ’24 giờ trải nghiệm’ tại nhà bà Y Đuih, sinh năm 1959, tại thôn Đăk Wơk Jôp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, cũng như xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân. Chi đoàn Phòng chống phản động và chống khủng bố đã tiến hành khảo sát thực tế tại thôn Đăk Wơk Jôp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy đuợc biết bà Y Đuih là phụ nữ đơn thân, bị khuyết tật, nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn, đang ở cùng các cháu. Từ thực tế đó, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã phối hợp với Đội Công tác tăng cường cơ sở của Công an tỉnh tại huyện Sa Thầy, cùng thanh niên địa phương đã tham gia giúp đỡ gia đình bà Y Đuih làm mới 01 căn nhà theo phong tục của người đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm xung quanh nhà góp phần giúp đỡ bà cùng các cháu ổn định cuộc sống.

 

Chi đoàn chụp hình cùng bà Y Đuih

 

Bà Y Đuih là người trước đây tin theo tà đạo Hà Mòn, hiện nay các lực lượng chức năng làm công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, vận động bà cùng gia đình từ bỏ tà đạo Hà Mòn, trở về nhà rông, nhà thờ sinh hoạt đạo Công giáo cùng với bà con dân làng, đồng thời tham gia tích cực các phong trào, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

 

Đoàn viên Chi đoàn giúp bà Y Đuih làm mới căn nhà theo phong tục địa phương

 

Chứng kiến các cán bộ, chiến sỹ Chi đoàn Phòng chống phản động và chống khủng bố miệt mài giúp gia đình bà, bà Y Đuih xúc động nói: “Cảm ơn các chú Công an đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho tôi rất nhiều và hôm nay tôi thật phấn khởi được các chú ủng hộ tinh thần, vật chất, giúp tôi làm nhà, bây giờ tôi không phải lo lắng vì không có nhà ở. Mình sẽ cùng với bà con trong làng đoàn kết, xây dựng thôn, làng ngày một giàu mạnh, không nghe, không theo kẻ xấu xúi giục”.

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn còn tổ chức giao lưu bóng đá với bà con trong thôn, đồng thời lồng ghép chương trình tuyên truyền, giải thích pháp luật cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, từ đó mong muốn bà con chăm lo lao động sản xuất, không nghe và tin theo kẻ xấu xúi giục, lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống lại Nhà nước, chính quyền.

 

Giao lưu bóng đá với thanh niên địa phương

 

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được lựa chọn và khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

 

Đăng Sơn (Phòng CPĐ và CKB)


Tin liên quan