A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình thực tế “24h trải nghiệm” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội

Ngày 26/7/2023, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức Chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tại Phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, Kon Tum.

 

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Chương trình công tác năm 2023 của Chi đoàn Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Phường Duy Tân tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tại nhà bà Hồ Thị Mỹ Xuân thuộc Phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Trước đó, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tiến hành khảo sát thực Phường Duy Tân, thành phố Kon Tum để thực hiện chương trình “24h trải nghiệm”. Đồng thời, hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) Chi đoàn chọn gia đình bà Xuân là một trong những hộ khó khăn trên địa bàn, thân nhân người có công với cách mạng.

Biết được hoàn cảnh của bà như vậy, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, tiến hành hỗ trợ cải thiện bếp, công trình vệ sinh. Trong thời gian ngắn ngủi, với sự hăng hái, nhiệt tình của đoàn viên, thành niên, Chi đoàn đã nhanh chóng dọn vệ sinh, lát lại nền nhà tắm, nhà vệ sinh và bếp, thay mới bàn cầu, lắp vòi hoa sen mới chắc chắn và tiện lợi hơn cho gia đình. Có được nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh mới, bà rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn. Tuy thời tiết oi ả và thấm mệt nhưng đoàn viên, thanh niên đều rất vui vẻ vì đã giúp đỡ và chia sẻ khó khăn của gia đình.

Đồng thời, Chi đoàn đã tặng một phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, sữa, mì tôm... góp phần giúp đỡ gia đình phần nào vượt qua khó khăn. Kinh phí được trích từ quỹ của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và nguồn vận động xã hội.

Chương trình thực tế “24 giờ trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, định kỳ tổ chức. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

 


Tác giả: Kiều Trinh
Tin liên quan