Công an tỉnh đạt nhiều thành tích trong Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum

Sáng 21/10, sau lễ Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2020 do Sở văn hóa thể thao và du lịch tổ chức tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, đoàn vận động tham gia Hội thi của Công an tỉnh đã vào thi đấu các môn đầu tiên đã đạt được thành tích cao.

Tham gia Hội thi thể thao năm nay có 400 vận động viên là người dân tộc thiểu số hiện đang học tập, công tác, lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh thuộc các đoàn thể thao của 10 huyện, thành phố và Công an tỉnh.

Các vận động viên tham gia các nội dung thi đấu gồm: Bóng đá nam (07 người); bóng chuyền nam, nữ; việt dã (5 km nam và 3km nữ); đẩy gậy nam, nữ (09 hạng cân nam, 08 hạng cân nữ); kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; bắn Nỏ – Ná cá nhân nam, nữ; cà kheo nam, nữ.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20201021_220700.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20201021_220645.jpg

Quang cảnh Lễ khai mạc

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20201021_220622.jpg

Đoàn vận động viên của Công an tỉnh nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Riêng ngày đầu tiên tham gia thi đấu, đoàn vận động viên của Công an tỉnh đã đạt 01 giải vàng môn cà kheo nam 100m; 01 giải Bạc cà kheo nam 200m; 02 giải Đồng môn bắn ná và bắn nỏ; bóng chuyền nam đã thắng trận đầu tiên.

C:\Users\Administrator\Downloads\20201022_102721.jpg

Ra quân trận bóng chuyền đầu tiên Công an tỉnh thắng Sa Thầy 3-1

Kết quả tham gia Hội thi vào sáng ngày 22/10/2020, đoàn vận động viên của Công an tỉnh có thêm 3 Huy chương của môn đẩy gậy (2 Vàng và 01 Đồng).

C:\Users\Administrator\Downloads\20201022_102120 (1).jpg

Vận động viên của Công an tỉnh (áo trắng) đang thi đấu môn đẩy gậy

Hội thi nhằm mục đích phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc tỉnh Kon Tum.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động ‘Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn liền với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Khai thác và phát triển thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian theo định hướng xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội thi năm nay cũng là dịp tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tập luyện và thi đấu trong Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực II năm 2021.

Bích Nga