Công an tỉnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em vùng khó khăn

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, trẻ em mồ côi, khuyết tật… nhân dịp tết Trung thu năm 2020, Hội Phụ nữ phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn, mang nhiều ý nghĩa đến với trẻ em.

C:\Users\Administrator\Downloads\46369655ef7977a6add4f45f247bf3e0.jpg

Tổ chức vui tết Trung thu tại điểm trường PTDT bán trú, TH-THCS xã Văn Xuôi thuộc huyện Tumơrông

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_8225.jpg

Trao quà, học bổng cho các em trường TH,THCS Lý Tự Trọng, xã Đăk Cang, huyện Ngọc Hồi

Bên cạnh việc phân công cho Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở các khối An ninh; Cảnh sát; Xây dựng lực lượng – Trực thuộc – Hậu cần; Công an các huyện, thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, “Vui tết Trung thu” đảm bảo 100% con cán bộ chiến sỹ, công nhân viên trong lực lượng tham gia.

C:\Users\Administrator\Downloads\0492ee80edbbf5df3e9ba1ac07774306.jpg

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường TH-THCS xã Yaly, huyện Sa Thầy

Nhân dịp này Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức “Vui tết Trung thu”, “Đêm hội trăng rằm”, giao lưu văn nghệ, đồng thời trao hơn 900 phần quà và hỗ trợ 25 suất học bổng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường thuộc các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện Tu Mơ Rông, Sa Thầy, Ngọc Hồi và Tp.Kon Tum.

C:\Users\Administrator\Downloads\20200930_152843.jpg

Chuẩn bị trang trí, tổ chức các trò chơi cho “Đêm hội trăng rằm”

Chiều ngày 30/9/2020, theo đoàn công tác của Hội phụ nữ Công an tỉnh chúng tôi có mặt tại thôn Plei Bua, xã Iachim, Tp.Kon Tum. Tại đây, các chị trang trí, tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 200 cháu thiếu niên, nhi đồng ở địa phương.

C:\Users\Admin\Downloads\20200930_170059.jpg

Các trò chơi vui nhộn đã thu hút đông đảo các cháu tham gia

C:\Users\Admin\Downloads\20200930_170920.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\20200930_171726.jpg

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng các hội viên phát quà cho các cháu

Ngoài tham gia phá cỗ đêm rằm, được nhận quà bánh, các em còn được xem tiết mục múa lân sôi động. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã mang lại sự vui tươi, tạo tinh thần phấn khởi cho các cháu, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương nơi đây.

C:\Users\Admin\Downloads\20200930_165559.jpg

Màn múa lân sôi động đã tạo tiếng cười, thu hút đông đảo người xem

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời cũng là dịp để Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bích Nga