Đại hội Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội lần thứ XIII , nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày 19/4/2022, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và đại diện các Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ cơ sở Phòng CS QLHC về TTXH cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Nhiệm kỳ 2019-2022, Ban Chấp hành Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã ban hành quy chế làm việc cụ thể, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tốt vai trò đầu tàu lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình, tích cực phấn đấu, rèn luyện đạo đức, tác phong, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên. Ban Chấp hành Chi đoàn đã luôn chú trọng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; định kỳ, sinh hoạt chuyên đề đã tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản của Đoàn các cấp. Nhờ đó, Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn có lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác; chấp hành tốt quy định, là lực lượng xung kích trong công tác chuyên môn, tham gia phong trào của đơn vị.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội nhiệm kỳ 2019-2022

Đoàn viên chi đoàn đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác QLHC về TTXH trong Công an tỉnh; đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; đoàn viên Chi đoàn đã phát huy tính xung kích, tình nguyện, với tinh thần “hết việc không hết giờ”, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên tiếp tục đẩy mạnh các nội dung xung kích bảo vệ Tổ quốc, năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm; tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; công tác cải cách hành chính, xử lý vi phạm hành chính; nắm và dự báo tình hình, chủ động tham mưu trên lĩnh vực QLHC về TTXH,…

Đoàn viên chi đoàn tham gia bỏ phiếu Đại hội

Chi đoàn đã quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Triển khai hiệu quả các cuộc thi tìm hiểu do Bộ Công an, Công an tỉnh phát động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biển pháp luật cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong đơn vị, tập trung các văn bản mới ban hành có liên quan trực tiếp đến công tác của đơn vị. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia chia sẻ, thông tin truyên truyền về các hoạt động của lực lượng Công an, các bài viết nhằm đấu tranh phản bác các luận điệu chống phá Đảng, Nhà nước; định hướng dư luận những nội dung đúng đắn, đặc biệt liên quan đến những sự kiện lớn của đất nước.Trong nhiệm kỳ 2019-2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động, phong trào tình nguyện của chi đoàn bị hạn chế về số lượng và quy mô, Chi đoàn đã linh hoạt, sáng tạo tổ chức các hoạt động tình nguyện phù hợp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch; tiếp tục triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, Chi đoàn đã giới thiệu Đảng ủy Phòng xem xét, kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ năm 2020 Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã được Tỉnh đoàn Kon Tum tặng bằng khen “Là Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở vững mạnh tỉnh Kon Tum năm 2020”.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tá Huỳnh Thanh Luân – Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng và Thượng úy Trần Khánh Duy – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà tuổi trẻ của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới cán bộ chiến sĩ đoàn viên tiếp tục phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo để góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác QLHC về TTXH trong Công an tỉnh Kon Tum.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức tốt vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Kon Tum lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 08 đồng chí./.

Kiều Trinh