A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai chương trình “Nâng bước đến trường”

Chương trình “Nâng bước đến trường” được Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai với mức hỗ trợ tối thiểu 200.000đ/tháng cho các học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm động viên, khuyến khích học sinh đến lớp, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ CAND trong quần chúng Nhân dân.

Trong số đầu tiên của chương trình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tìm đến gặp gỡ, thăm hỏi em Hồ Phương Duy (học sinh lớp 9, xã Kroong) và em Y U (học sinh lớp 7, xã Ngọc Bay) thành phố Kon Tum.

Em Hồ Phương Duy (học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn xã Kroong) có hoàn cảnh rất khó khăn, cha Duy bị chấn thương nên không lao động nặng được, nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào số tiền đi làm thuê của mẹ Duy. Hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng Duy vẫn luôn cố gắng trong học tập với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi Toán cấp thành phố, đặc biệt Duy là một trong 03 học sinh của tỉnh đạt Giải khuyến khích cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh qua mạng internet. Với thành tích học tập như vậy, thầy Phạm Thế Hưng – Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: “Mặc dù có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em Hồ Phương Duy vẫn luôn cố găng phát huy khả năng trong học tập. Em Duy có tố chất thông minh, ngoài giờ học em luôn xung phong nhận thêm bài tập về nhà. Trong các môn học, em Duy giỏi nhất môn Toán với nhiều cách giải bài hay, sáng tạo. Với thành tích học tập như vậy, Duy xứng đáng là niềm tự hào của nhà trường và gia đình”.

 

Em Hồ Phương Duy, học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn (xã Kroong)

 

Cô Võ Thị Lan, mẹ của Duy bùi ngùi tâm sự: “Duy là con út trong gia đình, chị gái của Duy học lớp 12 ở thành phố Kon Tum phải tự đi làm thêm để kiếm tiền đi học, Duy cũng rất siêng năng học tập. Niềm vui lớn nhất của gia đình là mỗi khi Duy đem về khoe với gia đình những tờ giấy khen mà cháu đạt được trong học tập. Vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình luôn động viên cháu cố gắng trong học tập để tương lai bớt cực khổ hơn chúng tôi”.

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh gặp gỡ, trò chuyện với gia đình em Hồ Phương Duy

 

Nói về mong muốn trong tương lai của mình, Duy chia sẻ: “Em sẽ cố gắng hơn nữa, đạt được nhiều thành tích hơn nữa để được học cấp 3 tại trường Chuyên Kon Tum và trong tương lai em cũng mong muốn mình sẽ theo ngành kinh tế để có thể đỡ đần giúp cha mẹ”.

 

Em Y Du cùng thầy Hiệu phó Hồ Công Quốc

 

Em Y U được sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em, cha mất sớm, một mình mẹ của em phải đi làm thuê để lo cho gia đình. Là con út trong gia đình, em Y U là thành viên duy nhất trong gia đình còn đi học. Chính vì hoàn cảnh khó khăn như vậy nên em Y U luôn cố gắng trong học tập, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Thầy Hồ Công Quốc – Hiệu phó trường THCS Hàm Nghi (Ngọc Bay) nhận xét: “Em Y U là học sinh mồ côi cha, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em vẫn rất chăm ngoan, học lực Khá. Hoàn cảnh như vậy, thêm phần phải đi bộ xa nhà nhưng em vẫn duy trì đến lớp rất đầy đủ”.

 

Thành tích học tập của em Y U, hoc sinh lớp 7, trường THCS Hàm Nghi (Ngọc Bay)

 

Sau khi khảo sát thực tế gia cảnh và thành tích học tập của em Hồ Phương Duy và em Y U, Đoàn thanh niên quyết định hỗ trợ mỗi em 200.000đ/tháng (1.800.000đ/năm học) chi phí học tập trong năm học 2016-2017.

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng học bổng cho em Hồ Phương Duy

 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng học bổng cho em Y U

 

Trong năm học 2016-2017, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc nhận đỡ đầu, hỗ trợ học phí cho 17 học sinh thuộc diện mồ côi cha, mẹ, có tinh thần cầu tiến, vượt khó vươn lên trong học tập với nguồn kinh phí thực hiện được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

 

Lã Chí An (Văn phòng Đảng)