Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham gia các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) tại Đắk Lắk

Trong 02 ngày 22, 23/7/2023, tại tỉnh Đắk Lắk, Ban Thanh niên CAND, Ban Phụ nữ CAND, Ban Công đoàn CAND và các Tổ chức quần chúng Công an các tỉnh trên địa bàn Tây Nguyên tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tri ân các đình Thương binh, Liệt sỹ và hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Đắk Lắk nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào quần chúng Bộ Công an năm 2023 và Kế hoạch số 4784, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Bộ Công an đã chỉ đạo Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và Ban Công đoàn CAND tổ chức các hoạt động tri ân các gia đình Thương binh, Liệt sỹ trong, ngoài lực lượng CAND và các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Đắk Lắk nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an Kon Tum cùng các tổ chức Đoàn, Hội trong Cụm thi đua số 6 báo cáo Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cử đại biểu tham gia các hoạt động theo thời gian và thành phần quy định; đồng thời đã xây dựng kế hoạch tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ cùng đoàn công tác của Cục X03 tổ chức các hoạt động.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái lan tỏa truyền thống và với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sỹ trong vụ việc xảy ra tại địa bàn 02 Ea Ktur, Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ, Công đoàn trong CAND; chia sẻ những khó khăn, mất mát với gia đình thương binh, Liệt sỹ và chính quyền, Công an cơ sở và nhân dân tại địa phương.

Tham dự và chỉ đạo các hoạt động: Đ/c Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Trưởng Ban Phụ nữ CAND; Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Lãnh đạo Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và Ban Công đoàn CAND: Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Ban Công đoàn CAND. Cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước, Lâm Đồng và đại diện Công đoàn Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, cùng 150 ĐVTN Công an tỉnh Đắk Lắk.

Các hoạt động của chương trình:

1. Tổ chức sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ; tổ chức chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh”, tổng vệ sinh dọn dẹp cảnh quan, khuôn viên và các phần mộ Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

2. Tổ chức Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ 04 gia đình Liệt sỹ Công an; 02 gia đình Liệt sỹ cán bộ chính quyền địa phương và 02 cán bộ Công an bị thương. Tổng kinh phí tiền mặt 100.000.000 đồng.

Đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình Liệt sỹ tại 2 xã Ea Ktur, Ea Tiêu

Đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình Thương binh tại huyện Cư Kuin

3. Hoạt động an sinh xã hội: “Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ”, Đoàn Công tác đã trao tặng 01 tấn gạo cho chương trình, đồng thời tặng 02 bộ máy tính cho Công an 02 xã Ea Ktur, Ea Tiêu nhằm hỗ trợ công tác nghiệp vụ; trao tặng 400 bộ quần áo mới cho các em học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cư Kuin đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. Tổng kinh phí: 85.000.000 đồng.

Đoàn trao tặng các phần quà 400 bộ quần áo mới cho các em học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cư Kuin

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS Công an huyện Cư Kuin

Đoàn công tác đến thăm hỏi động viên và tặng quà hỗ trợ tại Công an huyện Cư Kuin

4. Ban Công đoàn CAND nhận nuôi thường xuyên 02 cháu (là Con liệt sỹ Công an trong vụ việc xảy tại xã Ea Ktur, Ea Tiêu) trong chương trình “Con nuôi Công Đoàn” từ nay đến 18 tuổi với mức hỗ trợ 5.000.000đ/năm/01 cháu. Tổng kinh phí hỗ trợ là 60.000.000 đồng.

Chương trình “Con nuôi Công Đoàn” cho 2 cháu con Liệt sỹ Công an

Đây là những hoạt động với nguồn lực không lớn nhưng là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, đoàn viên, hội viên lực lượng CAND đối với những khó khăn, mất mát của gia đình các thương binh, liệt sỹ, chia sẻ với chính quyền, Công an cơ sở và nhân dân sau vụ việc xảy ra tại địa bàn 02 xã Ea Ktur, Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân