A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành quân xây dựng cơ sở - Chiến dịch “Ba cùng” với nhân dân

“Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân từ lâu đã trở thành phương châm công tác dân vận hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Những chuyến “Ba cùng” còn mang ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc, góp phần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an các đơn vị và chính quyền địa phương, xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Và tuổi trẻ Công an Kon Tum trong những năm qua vẫn đang phát huy tinh thần xung kích, bản lĩnh, vì Nhân dân trong mỗi hành trình mang tên “Hành quân xây dựng cơ sở”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Tư tưởng của Người về dân vận không chỉ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong suốt quá trình phát triển đất nước mà đó còn là “kim chỉ nam” của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói chung, Đoàn thanh niên Công an tỉnh nói riêng trên “mặt trận” đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Từ việc gần dân, sát dân, bám địa bàn đó, đã góp phần ngăn chặn, kìm giữ, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì Nhân dân phục vụ” cũng như củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Chiến dịch Hành quân xây dựng cơ sở của Đoàn thanh niên Công an tỉnh luôn được tổ chức hàng năm ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Những ngày tháng 7 mang theo tiết trời oi bức của mùa hè cũng là lúc đoàn viên, thanh niên Công an Kon Tum có hẹn với những vùng đất khó khăn, xa xôi trên địa bàn tỉnh để cùng chung tay, góp sức thực hiện chiến dịch Hành quân xây dựng cơ sở, đem tất cả sức trẻ, tinh thần xung kích đến với bà con nhân dân.

Năm 2023, với sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh đoàn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, chiến dịch được tổ chức tại 02 địa bàn ( Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy và xã Ngok Wang, huyện Đăk Hà) với thời gian diễn ra từ ngày 06/7-20/7/2023 (15 ngày). Với sức trẻ của mình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hành quân xây dựng cơ sở kết hợp làm công tác dân vận năm 2023 với các hoạt động đầy thiết thực, đáp ứng được nhu cầu cũng như khắc phục những khó khăn trên địa bàn cho bà con nhân dân.

Trao quà cho các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy tại Lễ ra quân chiến dịch.

Tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tuổi trẻ Công an Kon Tum tổ chức các đợt thăm hỏi và tuyên truyền pháp luật cho nhân dân trên địa bàn, trong đó chủ yếu là Luật Giao thông đường bộ, Bộ luật Hình sự, Luật Hôn nhân gia đình, tư vấn sức khỏe sinh sản đến từng cá nhân, từng hộ gia đình trên địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy; Phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy và Ban Chỉ đạo hoạt động Hè huyện tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy; Làm công trình đường bê tông thôn Kon Dơ Xing chiều dài 110m; công trình đường bê tông đi khu sản xuất thôn Kon Săm Lũ chiều dài 160m; Chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ dọc tuyến đường thôn Kon Rơ Pen chiều dài 1.100m, tuyến đường thôn Kon Dơ Xing chiều dài 900m; Trao tặng 51 suất phần quà cho 51 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; Dọn dẹp vệ sinh, cải tạo vườn tạp, làm vườn rau, đào hố rác cho 15 hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn; trao tặng 40 bộ sách cho 02 trường tiểu học trên địa bàn xã Đăk T Re, mở lớp học miễn phí nâng cao trình độ tiếng Anh và hội nhập quốc tế cho các em học sinh DTTS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy….

Một số hình ảnh hoạt động tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy:

Tại xã Đăk Mar và xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, đoàn viên, thanh niên tiến hành cải tạo vườn tạp, đào hố rác cho 18 hộ gia đình; làm hàng rào cho 03 hộ gia đình; xây dựng 01 chuồng bò; nạo vét kênh, mương, khai thông cống tắc tuyến tỉnh lộ 671 và sửa chữa, làm mép đường vào khu sản xuất.

Một số hình ảnh tại xã Ngok Wang, huyện Đăk Hà:

30 đồng chí cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị đã không quản ngại gian nan, nhanh chóng tiếp cận địa bàn, khắc phục khó khăn để đồng hành, giúp đỡ bà con nhân dân. Có thể thấy xuyên suốt hành trình, với tinh thần “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh vẫn luôn nhận được sự góp sức từ bà con ở mỗi địa bàn với mong muốn những công trình, mô hình được nhanh chóng hoàn thiện đáp ứng kịp thời đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Với phương châm gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với Nhân dân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện tham gia vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua chiến dịch, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên gắn bó, giúp đỡ, chia sẻ với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Tặng quà cho trường học trên địa bàn tổ chức chiến dịch tại Lễ tổng kết

Tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong chiến dịch Hành quân xây dựng cơ sở năm 2023

15 ngày trôi qua đầy dấu ấn của không chỉ tuổi trẻ Công an Kon Tum mà còn của cả một lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, của tuổi trẻ cả nước. Tổng kết chiến dịch, Ban Chỉ đạo hoạt động huyện Kon Rẫy, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tặng bằng khen cho 7 tập thể, 45 cá nhân và trao giấy chứng nhận cho 33 chiến sĩ tham gia Hành quân xây dựng cơ sở. Với những thành tích đạt được trong chiến dịch Hành quân xây dựng cơ sở năm 2023 đã góp phần triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” gắn với thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.


Tác giả: Nhật Lệ