A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh

Nhằm tri ân 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và thực hiện Kế hoạch số 2414/KH-CAT-PX03 nhằm chào mừng 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023), Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh vào ngày 27/7/2023.

 

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Sau 76 năm thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng đã được nghiên cứu, bổ sung và điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ. Kết quả thực hiện tích cực đó đã có sức lan tỏa trong xã hội.

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện của các cấp, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trong đó công tác xác nhận, thực hiện chế độ; thực hiện các chương trình chăm sóc; công tác điều dưỡng; công tác mộ, nghĩa trang liệt sĩ được thực hiện tốt, thể hiện sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, Người có công với cách mạng; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện có hiệu quả, góp phần cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công trên địa bàn tỉnh.

Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức thăm hỏi gia đình mẹ Đặng Thị Thu (trú tại 153 Nguyễn Thiện Thuật, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Ảnh: Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho Bà Đặng Thị Thu

Nhằm đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, bảo đảm thiết thực, sâu rộng, hiệu quả, Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh nhân dịp ngày “Thương binh - Liệt sỹ”.

Trung tá Lương Thị Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: “Với tinh thần, nghĩa cử cao đẹp, bằng việc làm thiết thực, tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ Phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, Hội phụ nữ đã tổ chức thăm hỏi, động viên 01 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và 01 gia đình Liệt sỹ trên địa bàn thành phố Kon Tum và 02 gia đình có công với cách mạng với kinh phí hơn 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) từ nguồn đóng góp của hội viên. Với tấm lòng thành, tập thể hội muốn góp chút công sức vào công cuộc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiện nay nhằm tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ”.

Một số hình ảnh tổ chức thăm hỏi, động viên của Hội:

Ảnh: Tổ chức thăm hỏi gia đình mẹ Đặng Thị Thu (93 tuổi) – Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

 

Ảnh: Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thăm hỏi, tặng quà cho gia đình Liệt sỹ Trần Anh Tuấn (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước)

 

Ảnh: Thăm hỏi gia đình cụ Võ Thị Tờ (sinh năm 1929) – là cơ sở cách mạng của Công an tỉnh Kon Tum đang sinh sống tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Ảnh. Tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Đức Hạnh – Cơ sở cách mạng của Công an tỉnh, sinh sống tại phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho hội viên Hội Phụ nữ trong lực lượng Công an nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, của đất nước, dân tộc ta. Mỗi công dân, các tổ chức cần tiếp tục nâng cao và giữ vững phẩm chất, truyền thống đạo đức cách mạng, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác, lao động và học tập, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng giàu đẹp, vững mạnh./.

 

 

 


Tác giả: Hội PNCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH