A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị - Ủy ban kiểm tra triển khai “Giờ đọc sách”

Đọc sách không những giúp con người giải trí, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo mà còn tạo thành một thói quen lành mạnh, tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin nhất là sách, báo điện tử, trang thông tin điện tử, facebook, Zalo… đã tác động không nhỏ tới thói quen, văn hóa đọc, tìm hiểu thông tin, giải trí. Nhằm duy trì và phát triển phong trào, văn hóa đọc sách trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và hội viên nữ nói riêng, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị- Uỷ ban kiểm tra đã triển khai hoạt động “Giờ đọc sách” vào thứ năm hàng tuần để toàn thể hội viên tham gia đọc sách, nghiên cứu tài liệu nhằm thu thập, cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết phục vụ công tác, cuộc sống và hướng tới việc xây dựng một xã hội học tập.

Trước đó, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị- Uỷ ban kiểm tra đã tích cực tham gia các phong trào, cuộc thi đọc sách, tìm hiểu văn hóa đọc do các cấp, ngành phát động, đồng thời tích cực duy trì thói quen đọc sách tại thư viện, gia đình; xây dựng tủ sách pháp luật, sưu tầm những cuốn sách hay, tư liệu quý, có giá trị phục vụ công tác cũng như cuộc sống.

Một số hình ảnh tại “Giờ đọc sách”

 Sách là nơi con người lưu trữ lại toàn bộ những tri thức, những tinh hoa trí tuệ về tất cả các mặt của con người từ thế hệ này qua thế hệ khác, là kho tàng kiến thức của cả nhân loại. Vì thế, đọc sách chính là cách con người hấp thu những tinh hoa văn hóa, những kiến thức xã hội vô cùng quý báu. Thông qua đọc sách không chỉ cung cấp cho con người những tri thức, kinh nghiệm sống mà đọc sách còn là cách giúp con người thư giãn, thanh lọc và bồi bổ tâm hồn mình. Có không ít những cuốn sách giúp con người giải tỏa được tâm lý tiêu cực, hướng tới những điều tích cực, chân- thiện- mĩ. Bên cạnh đó, sách cũng được coi là một người bạn dễ đồng cảm và sẻ chia với con người. Rất nhiều người chọn sách theo tâm trạng, và khi đọc chúng, họ cảm thấy mình được chia sẻ rất nhiều. Khi tâm trạng ta vui và ta chọn đọc 1 cuốn sách vui, ta sẽ thấy niềm vui ấy được nhân lên gấp bội. Nếu ta buồn và ta chọn một cuốn sách hợp tâm trạng, ta sẽ thấy nỗi buồn của mình được thấu hiểu, san sẻ, ta sẽ thấm thía những điều mình đã, gặp phải và trải qua. Hay khi tan buồn, ta đọc một cuốn sách vui sẽ khiến cho tâm hồn như được an ủi, chữa lành.Kiến thức mỗi người có được như miệng giếng khơi, và những cuốn sách giống như bầu trời rộng lớn ngoài kia. Nếu không đọc sách, không tìm hiểu kho tàng văn hóa, tri thức từ sách, chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội được được vẫy vùng ngoài bầu trời tri thức, đánh mất cơ hội mở rộng tầm hiểu biết của mình, bó hẹp sự hiểu biết, tầm nhìn của mình với cuộc sống. Khi đó, tâm hồn, trí tuệ sẽ ngày một thu hẹp, cằn cỗi trong khi bầu trời tri thức ngày càng rộng lớn, màu mỡ hơn theo thời gian.

Đọc sách là một điều vô cùng bổ ích nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách đọc sách cũng như chọn lựa sách sao cho đúng. Việc đọc sách bừa bãi, không có lựa chọn kỹ càng, không có phương pháp khoa học sẽ khiến cho hiệu quả đọc sách bị hạn chế.

Vì những lẽ đó, việc triển khai “Giờ đọc sách” sẽ giúp cho mỗi hội viên chủ động sắp xếp công việc, chọn lựa cho mình những cuốn sách phù hợp với bản thân, phương pháp đọc khoa học đồng thời giúp chị em hội viên củng cố, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia với nhau để xây dựng Hội đoàn kết, vững mạnh.


Tác giả: Đặng Thân
Tin liên quan