A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần thăm hỏi, tặng quà cho con cán bộ Công an bị bệnh hiểm nghèo

Ngày 12/9/2022, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho cháu Kring Xa Nam Cường, con của đồng chí A Cứ (hiện đang công tác tại Công an xã Ngọc Réo - huyện Đăk Hà). Đồng chí A Cứ có 2 con trai, cháu đầu học lớp 4 và cháu sau học lớp 1. Cháu Kring Xa Nam Cường là con trai thứ 2 của vợ chồng đồng chí A Cứ. Cháu sinh năm 2016 và đến năm 2017 thì gia đình mới phát hiện cháu bị bệnh tan máu bẩm sinh.

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần tặng quà cho gia đình cháu Kring Xa Nam Cường

Đồng chí Đỗ Thị Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần thay mặt đồng chí Nguyễn Thanh Hoa - cán bộ đang công tác tại Bộ Công an (phía Nam) gửi tặng gia đình cháu Nam Cường số tiền 5.000.000 đồng

Theo tìm hiểu chúng tôi, từ năm 2017, bé Nam Cường rất hay bị sốt và đau ốm thường xuyên. Gia đình đưa con đi khám ở nhiều bệnh viện trong và ngoài tỉnh thì phát hiện cháu bị bệnh tan máu bẩm sinh chưa có thuốc đặc trị khỏi bệnh. Không đầu hàng trước số phận, vợ chồng đồng chí A Cứ đã cố gắng đưa con đi điều trị ở nhiều nơi để mong cứu sống và nuôi con khôn lớn. Quá trình ấy đã khiến cho hoàn cảnh gia đình đồng chí A Cứ trở nên khó khăn vì cần nhiều kinh phí để đưa con đi Thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh. Ngôi nhà đang ở là thành quả tích góp bấy lâu của vợ chồng cũng đang bị rao bán để trả nợ ngân hàng và chữa bệnh cho con.

Biết được hoàn cảnh của gia đình đồng chí A Cứ, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã kết nối và được một đồng chí hiện đang công tác tại Bộ Công an (phía nam) gửi hỗ trợ cháu số tiền 5.000.000 đồng. Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tặng 1 phần quà và số tiền 1.500.000 đồng nhằm động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, lạc quan để cùng con chiến đấu với bệnh tật và mong con mau khỏe để đến trường với các bạn cùng trang lứa./.


Tác giả: Bình Yên