A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum được biểu dương tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi tiêu biểu” trong lực lượng CAND năm 2023

Từ ngày 9/7 đến 11/7/2023 Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu- yêu thương và chia sẻ” năm 2023, nhằm sơ kết đánh giá 01 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em mồ côi trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Chiều ngày 09/7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Công tác gia đình và trẻ em CAND tổ chức buổi tập huấn chuyên đề về phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em và nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người; phòng, chống ma túy học đường cho 75 bạn nhỏ mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong CAND nhận đỡ đầu và hơn 40 các cháu thanh thiếu nhi là con CBCS Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an).

Tại buổi tập huấn, các giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã truyền đạt thông tin đến các con những kiến thức xã hội, pháp luật cơ bản, minh chứng sinh động từ thực tiễn để các con dễ dàng tiếp cận, hiểu và nâng cao các kỹ năng mềm, phòng, chống tội phạm, tự bảo vệ mình và chủ động, linh hoạt ứng biến với các tình huống xảy ra. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ có thêm những hiểu biết về ngành Công an mà các “Mẹ đỡ đầu” các con đang công tác, để có thêm sự gắn kết tình cảm yêu thương, chia sẻ, cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đ/c Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Trưởng ban Phụ nữ CAND phát biểu tại buổi tập huấn

Đại biểu là các Mẹ đỡ đầu và Con mồ côi trong chương trình tập huấn chuyên đề

Ngày 10/7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” và biểu dương tặng quà 75 cặp Mẹ đỡ đầu – Con nuôi tiêu biểu trong toàn lực lượng năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em dự và phát biểu chỉ đạo. Đại diện Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum có Đại tá Trịnh Khắc Cường- Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tham dự.

Đại biểu dự Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và chia sẻ”

75 cặp Mẹ đỡ đầu - Con nuôi tiêu biểu chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo và BTC.

Tại chương trình, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và cháu Nguyễn Khánh Ngân sinh năm 2016 (do Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu) vinh dự được Bộ Công an biểu dương cặp “Mẹ đỡ đầu - Con tiêu biểu” năm 2023. Qua hơn một năm triển khai chương trình, 100% Hội Phụ nữ trực thuộc Bộ và Công an các tỉnh, địa phương đều có kế hoạch triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Hiện nay, tổng số trẻ được các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu trong toàn lực lượng là 1.656 cháu (trong đó 214 cháu được Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Bộ nhận nuôi, 1.442 cháu được Công an các đơn vị địa phương nhận nuôi).

Các cặp Mẹ đỡ đầu - Con nuôi tiêu biểu tại Chương trình

Hội Phụ nữ Công an tỉnh và cháu Nguyễn Khánh Ngân- được biểu dương “Mẹ đỡ đầu- Con nuôi tiêu biểu” năm 2023

Trong buổi sáng cùng ngày Bộ Công an tổ chức cho 75 cặp Mẹ đỡ đầu – con nuôi tiêu biểu năm 2023 đến dâng hương, thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một hoạt động thể hiện lòng thành kính, sự tri ân đối với các bậc thánh hiền có công khai mở nền giáo dục Việt Nam.

Hội PNCA tỉnh, cháu Nguyễn Khánh Ngân chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Thiếu Tướng Ngô Hoài Thu - Trưởng Ban Phụ nữ CAND

Ngày 11/7/2023, tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Công an tổ chức “Ngày hội gia đình” cho 75 cặp Mẹ đỡ đầu - Con nuôi tiêu biểu năm 2023. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam và tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ nhằm chia sẻ và tiếp tục lan tỏa, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ Công an nhân dân tích cực hưởng ứng, nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các con được phát triển một cách toàn diện. 

Các cặp Mẹ đỡ đầu- Con nuôi tiêu biểu tham gia Chương trình “Ngày hội Gia đình”

Để Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục phát huy hiệu quả, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng và Công an cơ sở, nòng cốt là tổ chức Hội Phụ nữ các cấp và Công an cấp xã với vai trò nòng cốt thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trẻ mồ côi. Cần tiếp tục đánh giá sát hơn nữa, sâu hơn nữa, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong ứng dụng, vận dụng một cách hợp lý, uyển chuyển, mang đậm nét về tính dân vận của Đảng, chính quyền, đoàn thể và của cả hệ thống chính trị theo một trình tự thống nhất, bài bản, vừa chặt chẽ, khoa học, vừa trực tiếp và gián tiếp.


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân