A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi của TW Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 07/01/2022 của Hội Phụ nữ Bộ Công an về thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 03 cháu mồ côi.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, từ nguồn Quỹ tình nghĩa và sự tự nguyện đóng góp của toàn thể cán bộ hội viên các Hội PNCS trực thuộc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 03 cháu mồ côi. Trong đó 02 cháu mồ côi bố, là con đồng chí Nguyễn Văn Diệu - Công an huyện Đăk Hà bị tai nạn mất. Mẹ hai cháu không có việc làm ổn định, chưa có nhà ở, hiện tại 3 mẹ con đang ở cùng ông bà nội. Ông nội bị tai biến lâu năm không tự đi lại đươc, bà nội già yếu không có lương hưu nên điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn.

 

Thăm tặng quà các cháu Khánh Ngân và Minh Trí nhân đầu năm học mới

Để chương trình ý nghĩa này được lan tỏa và nhân rộng tới nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với các cấp Hội, các cấp chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn giới thiệu hoàn cảnh: Cháu Y Xoa, sinh năm 2011 - thôn Đăk Trăng, xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông. Cháu mồ côi cả cha mẹ, nhà đông anh chị em, hiện mấy chị em nhỏ (có 1 em út sn 2013 bị khuyết tật) sống nương tựa vào gia đình chị gái Y Thi, 21 tuổi, làm ruộng nương để sinh sống, gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự kiến thời gian thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” từ tháng 8 năm 2022 đến năm 2026.

Nhân đầu năm học mới, BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình Mẹ đỡ đầu nhận hỗ trợ chăm sóc đối với trường hợp cháu Y Xoa và tặng quà cho cháu tại UBND xã Đăk Tờ Kan, với số tiền 3.000.000 đồng cùng sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo cho cháu vào đầu năm học mới. Nhân dịp này, Đoàn cũng đến thăm nhà và tặng quà cho gia đình cháu Y Xoa tại thôn Đăk Trăng, xã Đắk Tờ Kan.

BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình Mẹ đỡ đầu nhận hỗ trợ chăm sóc đối với trường hợp cháu Y Xoa tại UBND xã Đăk Tờ Kan

Thăm và tặng quà gia đình cháu Y Xoa tại thôn Đăk Trăng - xã Đăk Tờ Kan.

Phối hợp tổ chức Chương trình có sự tham dự của đại diện Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông; Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Hội LHPN xã, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS xã Đăk Tờ Kan và gia đình cháu Y Xoa. Tại Chương trình, BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã bày tỏ mong muốn phần nào bù đắp những thiếu thốn thiệt thòi cho cháu, chia sẻ với gia đình những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời mong cháu được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng.

Hơn nữa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng thực hiện nhận đỡ đầu cháu theo nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng các quy định của pháp luật về quyền trẻ em; việc hỗ trợ đảm bảo sát với nhu cầu của cháu, cố gắng để ưu tiên tốt nhất những điều kiện để chăm sóc cháu; động viên tinh thần và vật chất cho cháu và gia đình; đồng thời các hoạt động đều có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Hội, với cấp ủy, lãnh đạo, chính quyền địa phương để chương trình thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ngày càng được lan tỏa, mang tới niềm vui, động lực cho các cháu mồ côi và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Một số hình ảnh khác tại Chương trình


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân
Tin liên quan