Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại Đắk Sao, Tu Mơ Rông

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi của TW Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 07/01/2022 của Hội Phụ nữ Bộ Công an về thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ tình nghĩa cùng với sự tự nguyện đóng góp của toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ Công an Kon Tum và nguồn xã hội hóa từ các mạnh thường quân. Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng Kế hoạch và triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 14 cháu mồ côi (Hội Phụ nữ Công an tỉnh là 04 cháu, trong đó có 01 cháu mồ côi cả Bố, Mẹ).

Để chương trình ý nghĩa này được lan tỏa và nhân rộng tới nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn tỉnh. Vừa qua Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các cấp Hội, các cấp chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn giới thiệu hoàn cảnh: Cháu Y Líc, sinh năm 2016 - thôn Năng Nhỏ 2, xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, đang là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học xã Đắk Sao. Cháu mồ côi Mẹ, Bố bỏ đi từ khi mẹ mất, hiện cháu Y Líc đang ở cùng Bà ngoại già yếu, hoàn cảnh kinh tế kho khăn, thu nhập chính từ làm ruộng.

Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 10 năm 2023 đến năm 2026. Nguồn kinh phí xã hội hóa từ Nhóm các nhà hảo tâm, tự nguyện hỗ trợ (do Hội Phụ nữ Công an tỉnh kết nối)

Ngày 03/11/2023 BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhận hỗ trợ chăm sóc đối với trường hợp cháu Y Líc tại UBND xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông. Tại Chương trình đã trao số tiền 1.050.000 đồng/1 tháng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; cùng sách vở đồ dùng, quần áo cho cháu và 01 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết. Tham dự Chương trình có đại diện Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông; Đảng ủy, UBND xã Đắk Sao, huyện Tu Mơ Rông; Công an xã Đắk Sao; Hội LHPN xã Đắk Sao, huyện Tu Mơ Rông; đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã Đăk Sao và Gia đình cháu Y Líc.

Quang cảnh chương trình tại Hội trường xã Đắk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Trao tặng tiền mặt và các phần quà cho cháu Y Líc tại Hội trường UBND xã Đắk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Chụp ảnh cùng gia đình cháu Y Líc và Hội LHPN xã Đắk  Sao

Tại buổi gặp mặt thực hiện Chương trình có đại diện Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông; Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, Hội LHPN xã, đại diện Ban giám hiệu trường THCS xã Đăk Sao và gia đình cháu Y Xoa cũng phát biểu cảm ơn và bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự chia sẻ về vật chất và tinh thần đối với các cháu mồ côi trên địa bàn xã.

Đại diện Hội LHPN xã Đắk Sao phát biểu tại Chương trình

Phụ nữ Công an tỉnh cũng thực hiện nhận đỡ đầu cháu theo nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng các quy định của pháp luật về quyền trẻ em; việc hỗ trợ đảm bảo sát với nhu cầu của cháu, cố gắng để ưu tiên tốt nhất những điều kiện để chăm sóc cháu; đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Hội, với cấp ủy, lãnh đạo, chính quyền địa phương để chương trình thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ngày càng được lan tỏa, mang tới niềm vui, động lực cho các cháu mồ côi và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác. Với mong muốn phần nào bù đắp những thiếu thốn thiệt thòi cho cháu, chia sẻ với gia đình những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời mong cháu được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân