A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum tổ chức thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19 và mồ côi do các nguyên nhân khác của TW Hội LHPN Việt Nam; thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 07/01/2022 của Hội Phụ nữ Bộ Công an về thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng Kế hoạch số 19/KH-HPN ngày 25/3/2022 triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong Hội Phụ nữ Công an toàn tỉnh.

Để thực hiện Chương trình này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ tình nghĩa Công an tỉnh; đồng thời kêu gọi vận động toàn thể cán bộ hội viên của các Hội PNCS trực thuộc Công an tỉnh. Với tinh thần quyên góp ủng hộ sôi nổi và rộng khắp, qua rà soát, lựa chọn, Chương trình đã nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 03 cháu mồ côi gồm:

1. Cháu Nguyễn Khánh Ngân: sinh ngày 11/8/2016;

2. Cháu Nguyễn Minh Trí: sinh ngày 5/6/2021.

Hai cháu là con đồng chí Nguyễn Văn Diệu – Công an huyện Đăk Hà bị tai nạn mất ngày 12/3/2022. Mẹ hai cháu không có việc làm ổn định, chưa có nhà ở, hiện tại 3 mẹ con đang ở cùng ông bà nội. Ông nội bị tai biến lâu năm không tự đi lại đươc, bà nội già yếu không có lương hưu nên điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn.

3. Cháu Y Tú Linh, sinh ngày 18/1/2012. Mẹ cháu bị bệnh, vừa sinh cháu ra thì mẹ đã qua đời, cháu được vợ chồng anh A Văn, chị Y Lệ ở xã Đăk Ui – Đăk Hà – Kon Tum nhận làm con nuôi. Năm 2021, cha nuôi bị bệnh nặng qua đời, mẹ nuôi đi vào Bình Dương làm công nhân. Hiện tại, bé đang được bà Y BRo – mẹ của anh A Văn nuôi dưỡng, nhưng nay bà đã trên 70 tuổi nên cũng không chăm sóc và cho bé đi học được.

Trong sáng ngày 12/5/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến trao số tiền Chương trình đỡ đầu năm 2022 là 10.000.000 đồng và một phần quà trị giá 500.000đ cho mỗi cháu. Chương trình sẽ nhận đỡ đầu các cháu trong 5 năm với mức hỗ trợ là khoảng 10.000.000/năm.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu thương, nhân ái, động viên các cháu mồ côi có thêm nghị lực vươn lên, yên tâm học hành, được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng, để sau này trở thành người có ích cho xã hội; hoạt động còn lan toả mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, thắm đậm nghĩa tình đồng chí đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh