A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Bánh chưng xanh” tại Trại tạm giam Công an tỉnh và thôn Kon Gu II, xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà

Phát huy truyền thống nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND nói chung, Phụ nữ Công an Kon Tum nói riêng; tạo điều kiện cho cán bộ hội viên Công an Kon Tum thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ với những khó khăn, những mơ ước của các can phạm nhân, giúp các can phạm nhân khơi dậy lòng hướng thiện, tích cực lao động, cải tạo để sớm trở về với gia đình và xã hội. Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, phối hợp với Trại tạm giam, Đoàn Thanh niên, Hội PNCS tổ chức Chương trình “Bánh Chưng xanh” Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, gói và tặng 200 chiếc bánh chưng cho các can phạm nhân đang giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Tết ở Trại tạm giam khá đặc biệt, những ngày này, tâm trạng của phạm nhân ảnh hưởng rất lớn bởi mong muốn đoàn viên với gia đình. Hiểu được điều này, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ ở Trại, cũng như hội viên phụ nữ Công an Kon Tum đã đề xuất tổ chức nhiều hoạt động cho phạm nhân, trong đó có chương trình “Bánh Chưng xanh” để các can phạm nhân cũng có một mùa xuân ấm áp, mùa xuân của sự hướng thiện, mùa xuân của tình người.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa Công an tỉnh nói chung, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh nói riêng với Nhân dân và Phụ nữ xã Ngọc Wang nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Nhân dịp này Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN xã Ngọc Wang tổ chức chương trình “Ngày hội Bánh Chưng xanh” Tết Nguyên đán Quý Mão, gói và tặng 40 chiếc bãnh chưng và 20 phần quà cho 20 hộ gia đình tại thôn Kon Gu II, xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà.

Chương trình tổ chức thực sự rất ý nghĩa đối với các can phạm nhân, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn Trại tạm giam; đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh hướng về cơ sở, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, cũng như công tác Hội và phong trào phụ nữ, đặc biệt để lại những tình cảm gắn bó quý mến với bà con nhân dân trong các thôn, làng còn nhiều khó khăn. Tổng kinh phí của chương trình gần 20.000.000đ bằng nguồn quỹ Tình nghĩa của Công an tỉnh và đóng góp của cán bộ hội viên phụ nữ.

Một số hình ảnh khác trong Chương trình “Bánh Chưng xanh” tại Trại tạm giam

 

       

    

  

Một số hình ảnh khác ở thôn Kon Gu II, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà  


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân
Tin liên quan