Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2019; triển khai chương trình công tác năm 2020

Vừa qua, tại Hội trường Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021, các Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở và cán bộ, hội viên được khen thưởng năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích mà cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được. Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh và Hội Phụ nữ cấp trên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt kết quả tốt từ việc tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến việc tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động. Nhiều mô hình, phần việc có chất lượng được triển khai và nhân rộng; công tác chung sức vì cộng đồng được các Hội phụ nữ cơ sở quan tâm; tham gia nhiều cuộc thi, hội thi đạt giải cao; tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH trong địa bản tỉnh.

Năm 2020 là năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, Ngành, của Hội như: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020); 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2020). Cùng thực hiện chủ đề năm 2020 của Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động “Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội, nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp, hướng hoạt động về cơ sở”. Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổng kết Hội nghị đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 08 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Nguyễn Hồng