A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum với chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo Phòng Hậu cần, chính quyền địa phương, ngày 04 tháng 9 năm 2022, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Y Xoa tại xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Đại diện Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần Công an tỉnh tặng quà và động viên Y Xoa trước thềm năm học mới

Y Xoa là một trong hơn một trăm trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đăk Tơ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Bé sinh năm 2011 trong một gia đình có tới 10 người con. Năm 2018, ba mẹ em qua đời, các chị em nương tựa vào nhau trong căn nhà trống không chút tài sản giá trị. Những anh chị lớn lần lượt lập gia đình ra ở riêng nên Y Xoa và các em ở tại ngôi nhà của ba mẹ để lại. Y Xoa còn có một em gái bị thần kinh, hay bỏ nhà đi vài ngày mới về. Xét thấy hoàn cảnh của Y Xoa khá đặc biệt nên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận Y Xoa làm con nuôi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Đại diện Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh, đại diện Hội Phụ nữ xã Đăk Tờ Kan (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng Y Xoa và các chị em

  Nhân dịp năm học mới 2022 - 2023 sắp khai giảng và Tết Trung thu cận kề, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã đến thăm Y Xoa cùng gia đình. Hội đã tặng con quần áo đi học, cặp sách, gạo, bánh trung thu, lồng đèn và một ít quần áo cho các chị em của con. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Hội mong rằng con sẽ không bị đói, không bị lạnh và được đến trường, được vui chơi như những bạn bè cùng trang lứa khác. Các “Mẹ đỡ đầu” đã tiếp thêm cho Y Xoa nghị lực để cố gắng đi học thường xuyên, chăm ngoan, học giỏi. Cuộc sống phía trước của Y Xoa và các chị em của con sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách cần vượt qua để tồn tại và khôn lớn nhưng với tình yêu thương của mọi người, của các mẹ đỡ đầu, chúng tôi mong rằng sẽ đồng hành cùng con, giúp con trở thành một người công dân có ích cho xã hội./.


Tác giả: Thu Đỗ