A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum

Được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị, ngày 13/7/2022, Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hộ gia đình anh Nguyễn Trung tại thôn 5 thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Vừa qua, vợ và con trai của anh Trung bị tai nạn và qua đời khi đang trên đường từ tỉnh Bình Định về huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum để giải quyết việc gia đình.

https://f8.photo.talk.zdn.vn/4682189431513492273/4fecdbbfaff66da834e7.jpg

Ngôi nhà của vợ chồng anh Trung tại thôn 5, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Theo tìm hiểu từ đồng chí Tân - Thôn trưởng thôn 5, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy được biết: Anh Trung bị đau ốm dài ngày, sức khỏe giảm sút, kinh tế gia đình phải trông chờ vào việc làm thuê của vợ và người con gái đầu (sinh năm 2002). Khi vợ anh - chị Trần Thị Phương (sinh năm 1984) và con trai (sinh năm 2008) đột ngột ra đi vì tai nạn giao thông là sự mất mát quá lớn đối với tổ ấm nhỏ của anh. Gia đình anh Trung chỉ còn ba cha con là anh và hai người con gái (bé đầu sinh năm 2002 và bé út sinh năm 2014). Sự ra đi của chị Phương và người con trai càng khiến sức khỏe anh Trung trở nên yếu hơn. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, bà con hàng xóm và cộng đồng mạng đã cùng chung tay giúp đỡ để anh có kinh phí lo hậu sự cho vợ con.

https://f21-zpc.zdn.vn/6278725094886796174/033f6ea026e9e4b7bdf8.jpg

Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum thăm hỏi, tặng quà cho đại diện gia đình - mẹ chị Phương (đứng giữa), con gái út và em gái của chị Phương

Với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, các đồng chí hội viên Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đã đóng góp từ nguồn lương cá nhân để chia sẻ những khó khăn ban đầu, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Khi đơn vị đến thăm hỏi, mẹ và em gái chị Phương - đại diện gia đình - đã rất xúc động khi được Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh hỗ trợ số tiền 4.000.000đ và một phần quà trị giá 600.000đ. Tuy giá vật chất không cao là tình cảm chia sẻ của các đồng chí hội viên Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần để góp phần động viên, an ủi và hỗ trợ gia đình anh Trung trong lúc khó khăn, hoạn nạn nhất. “Trao yêu thương, nhận tấm lòng” là khẩu hiệu hành động của Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum, đó cũng là một trong những tiêu chí hoạt động của chúng tôi để xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về những nữ chiến sĩ công an nhân dân trong lòng quần chúng./.

 

 


Tác giả: Thu Đỗ
Tin liên quan