Lớp dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong Chiến dịch Hành quân xây dựng cơ sở kết hợp thực hiện công tác dân vận của Công an tỉnh Kon Tum năm 2024, tại xã Đăk Tờ Re, Ban Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Huyện đoàn Kon Rẫy tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh.

Điểm đặc biệt trong lớp học này, toàn bộ học sinh được tham gia học tập đều là các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và đội ngũ giáo viên là các bạn sinh viên của các Trường Đại học An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Kiểm sát nhân dân...

Em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, sinh viên Trường Đại học An ninh Nhân dân - Phụ trách nhóm dạy tiếng Anh chia sẻ: “Hè năm nào tụi em cũng dành thời gian để thực hiện các hoạt động tình nguyện và lần này có cơ hội được trải nghiệm theo định hướng của Ban Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum tại xã Đăk Tờ Re. Ban đầu thì tụi em hơi lo lắng vì không biết sẽ dạy sao cho các bé hiểu bài, đặc biệt là đối với môn tiếng Anh”.

Tại Trường Tiểu học Ka Pa Kơ Lơng (xã Đăk Tờ Re), lớp học nhỏ tầm khoảng 20 học sinh trong độ tuổi từ 6 - 14 tuổi. Mặc dù khó khăn trong giao tiếp, các em dân tộc thiểu số vẫn luôn chăm chú nghe giảng và tham gia tích cực các trò chơi kiến thức bổ ích trên lớp.

Đại uý Trần Khánh Duy - Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Lớp học tiếng Anh miễn phí mang lại hiệu quả tích cực, giúp các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ôn tập những kiến thức đã được học và bổ sung thêm nhiều kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Công an tỉnh sẽ cố gắng nhân rộng mô hình này tại các địa bàn khó khăn nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội ôn tập trong dịp hè”.

Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày (từ ngày 18/7 - 23/7), nhưng lớp học tiếng Anh miễn phí đã giúp các em nhỏ trên địa bàn có cơ hội ôn tập và bổ sung kiến thức thông qua nhiều bài giảng và những trò chơi bổ ích.

Một số hình ảnh tại lớp học

Tác giả: Khánh Duy