A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính

     Dịch vụ công trực tuyến là một trong những giải pháp hiện đại và tiện lợi để người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng dịch vụ này một cách thành thạo. Nhận thức được nhu cầu và khó khăn của người dân, ngày 11/8/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

     Trong Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và các bạn đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ hơn 100 lượt giải quyết thủ tục hành chính, thu nhận 152 hồ sơ định danh điện tử, 26 hồ sơ căn cước công dân, cấp 25 chữ ký số cá nhân Smart CA. Đây là những con số ấn tượng và khẳng định được hiệu quả của Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Nhờ có sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, người dân đã có thể hoàn thành các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và thuận tiện.

     Ngoài ra, người dân cũng được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng và trang web liên quan như: Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, ứng dụng VNeID… Từ đó, không chỉ giúp người dân tiếp cận được với các dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả, mà còn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên trong việc phục vụ cộng đồng.

     Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, là cách để Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, và trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho sự nỗ lực và đổi mới của Công an tỉnh Kon Tum trong việc cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Một số hình ảnh hoạt động tại Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính:


Tác giả: Khánh Duy
Tin liên quan