Ngày Quốc tế thiếu nhi đến sớm với trẻ em nghèo vùng sâu, biên giới

Chiều 28/5, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức thăm, tặng quà cho gần 900 trẻ em nghèo người dân tộc Xê Đăng, Kadong… thuộc xã vùng sâu biên giới Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; đây cũng là xã đặc biệt khó khăn Công an tỉnh nhận nhiệm vụ đỡ đầu, phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 04 ngày 19/8/2016 của Tỉnh ủy. Tham dự buổi thăm, tặng quà có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Sa Loong cùng đông đảo đoàn viên Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

C:\Users\QUANG THANG\Downloads\D4S_5923.jpg

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thượng tá Phan Văn Thủy – Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: “Toàn bộ gần 900 suất quà bao gồm bánh kẹo, nước ngọt, đồ chơi… với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng trao tặng cho các em thiếu nhi ở 03 thôn: Giang Lố 2, Bun Ngai, Đăk Wang và các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở các thôn: Giang Lố 1, Cao Sơn, Hào Lý có được là nhờ sự đóng góp của lực lượng cán bộ chiến sĩ trong toàn Công an tỉnh thông qua Quỹ nghĩa tình đồng đội cũng như nguồn tài trợ của các đơn vị như: Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh – Hà Nội 28.500.000đ, Công ty Kim Chi 14.500.000đ, Công ty Ecogreen – TP.HCM 3.000.000đ… Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Công an tỉnh đối với trẻ em nhỏ vùng sâu vùng xa nói chung mà đặc biệt là xã Sa Loong nói riêng, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ nơi đây niềm vui đón mừng ngày Quốc tế thiếu nhi sớm, động viên các em tiếp tục chuyên tâm học hành, nỗ lực vượt khó, trở thành những công dân tốt cho xã hội. Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa, quan tâm, giúp xã Sa Loong phát triển kinh tế, từng bước đạt tiêu chuẩn nông thôn mới”.

Điều kiện thời tiết mưa lớn nhưng vẫn không làm chùn bước các đoàn viên Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng cán bộ chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; từng món quà được trao đi, những nụ cười rạng rỡ như còn mãi, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi cho buổi giao lưu, tặng quà; mỗi người đều thấm thía sự khó khăn của các em học sinh nơi đây trên đường tìm đến cái chữ, nỗi vất vả mưu sinh cuộc sống hàng ngày của từng hộ dân trên địa bàn xã.

C:\Users\QUANG THANG\Downloads\D4S_6804 (1).jpg

Tặng quà cho các em nhỏ

Bên lề việc tặng quà, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức trò chơi cũng được diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo sự tham gia của các em nhỏ, góp phần tạo nên một chuyến đi ý nghĩa, nhân văn.

C:\Users\QUANG THANG\Downloads\D4S_6946 (1).jpgNiềm vui hân hoan của người dân

Quang Thắng