A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 18 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa qua, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra phối hợp với Chi đoàn khối Xây dựng lực lượng tổ chức thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và chương trình thực tế “24 giờ trãi nghiệm”.

Thăm và tặng quà gia đình bà Y Byuch vào dịp tết Nguyên đán 2023

Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Cơ quan Ủy ban Kiểm tra nhận đỡ đầu giúp đỡ cho gia đình bà Y Byuch, hiện đang sinh sống tại thôn Đăk Pơ Kông, xã  Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, đang nuôi 02 cháu là A Ký (10 tuổi) và A Kiệt (9 tuổi) là trẻ mồ côi, bà Y Byuch đã già yếu không có khả năng lao động.

Để giúp đỡ 3 bà cháu có cuộc sống ổn định, trong thời gian qua Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Cơ quan Ủy ban Kiểm tra đã phối hợp với Công an xã Đăk Tờ Re sơn sửa, gia cố nhà cửa, đồng thời tặng bàn ghế, giường nằm, đồ gia dụng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Tặng giường cho gia đình bà Y Byuch

Trao đổi với chúng tôi bà Phan Thị Mỳ - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Đăk Tờ Re huyện Kon Rẫy cho biết kể từ khi nhận đỡ đầu, lực lượng Công an tỉnh cũng đã lên sơn sửa nhà và hỗ trợ các vật dụng cần thiết như giường, chiếu, mùng, mền và thức ăn để 3 bà cháu sinh sống, dịp tết Nguyên đán năm 2023, lực lượng Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ các vật dụng cần thiết để bà cháu có cái tết ấm no. Hôm nay thì các anh chị lại tiếp tục lên hỗ trợ làm vườn rau, làm chuồng gà và cấp giống gà để 3 bà cháu cải thiện thêm cuộc sống gia đình.

Lực lượng Công an tặng chuồng gà và gà giống cho gia đình bà Y Byuch

Từ khi triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến nay, Hội đã hỗ trợ 3 bà cháu số tiền khoản gần 20 triệu đồng gồm tiền mặt, sơn sửa nhà, mua các vật dụng cần thiết trong gia đình và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, giúp 3 bà cháu cải thiện cuộc sống, các em có điều kiện đến trường học tập.

Vườn rau vừa được đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ làm giúp bà Y Byuch cải thiện cuộc sống

Được nhận đỡ đầu, giúp đỡ, gia đình bà Y Byuch đã bớt đi phần nào khó khăn, bà cảm ơn lực lượng Công an đã luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình bà trong thời gian qua.

Đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ tặng quà cho gia đình bà Y Byuch

Chương trình sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2026 và kinh phí sẽ do hội viên và toàn thể cán bộ, chiến sỹ của hai đơn vị Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra tự nguyện đóng góp.


Tác giả: Hồng Khanh
Tin liên quan