A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa tội phạm mạng

Ngày 19/7/2023, Chi đoàn I - An ninh nhân dân phối hợp các Chi đoàn của 10 ngân hàng trên địa bàn tỉnh tham gia tuyên truyền nhận diện về các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng và cách thức phòng ngừa.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng, chống lừa đảo trực tuyến” do Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức, với mong muốn cung cấp những chiêu trò lừa đảo hiện đang phổ biến trên không gian mạng và trang bị các biện pháp phòng ngừa cho đội ngũ cán bộ, khách hàng tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Ngày 19/7/2023, Chi đoàn I - An ninh nhân dân phối hợp các Chi đoàn của 10 ngân hàng trên địa bàn tỉnh tham gia tuyên truyền nhận diện về các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng và cách thức phòng ngừa.

Dán cảnh báo tội phạm tại khu vực ra vào của trụ sở ngân hàng Viettinbank

Trước thực trạng tình hình lộ lọt thông tin cá nhân và tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp; một trong những nguyên nhân chính gây ra mất an toàn thông tin được xác định đến từ nhận thức của con người thay vì máy móc. Bên cạnh các biện pháp kỹ thuật, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng nhằm trang bị cho mỗi cá nhân để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng là yếu tố then chốt giúp bảo mật thông tin và tạo dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn.

Dán cảnh báo tội phạm tại khu vực ra vào của trụ sở ngân hàng MSB

 

 


Tác giả: Hoài Nhung