A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1946-27/7/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1946-27/7/2023), vừa qua, phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh, các thương binh, bệnh binh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc.

           Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Lãnh đạo Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động tri ân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 đa dạng, ý nghĩa với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ hội viên, đồng thời xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên truyền thống uống nước nhớ nguồn, chia sẻ, tri ân với các thế hệ cha anh đã ngã xuống, đã hi sinh và cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

* Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần:

Sáng ngày 25/7/2023, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức viếng, dâng hương tại khu di tích lịch sử Chư Tan Kra tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Đây là nơi chứng kiến sự hi sinh quả cảm của hàng trăm chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập nước nhà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những nén hương, bông hoa tươi thắm được các hội viên phụ nữ Phòng Hậu cần dâng lên các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân, nguyện tiếp bước các anh chung tay xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp. Tại chương trình, Hội đã thăm hỏi, tặng quà cho 05 đồng chí là bệnh binh, người có công với cách mạng đang cư trú tại làng Chứ và làng Chờ, xã Yaly, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. 

Một số hình ảnh hoạt động: 

* Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu:

Cũng trong sáng ngày 25-7, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu đã tổ chức dâng hương tại Bia tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh tại Nhà ngục Kon Tum và hai ngôi mộ ghi danh 15 chiến sĩ cộng sản hi sinh trong hai cuộc đấu tranh Lưu huyết, Tuyệt thực tại Nhà ngục tháng 12-1931. Tại đây, mỗi hội viên đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên các chiến sĩ cộng sản kiên cường, bất khuất nén hương thành kính tri ân với tinh thần quả cảm, bất khuất và hi sinh anh dũng của các anh trong những năm tháng oanh liệt, hào hùng của cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc. Tại Chương trình, Hội đã tham quan Nhà trưng bày hiện vật Di tích lịch sử cấp quốc gia Ngục Kon Tum; thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Thanh Kim tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum. Tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông Kim đã 6 lần bị thương trước sự tàn ác của quân địch. Ông hiện đã 76 tuổi, là thương binh hạng 2/4 và là nạn nhân dân chất độc da cam. Tinh thần anh dũng, quả cảm của các chiến sĩ năm xưa và của ông Kim là tấm gương sáng để thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động: 

* Hội Phụ nữ khối Cảnh sát điều tra:

            Sáng ngày 26-7, Hội Phụ nữ khối Cảnh sát điều tra tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Ngục Kon Tum. Đồng thời, thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân 05 gia đình người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

            Một số hình ảnh hoạt động: 

                     

          * Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội:

Sáng ngày 27-7, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức thăm, tặng quà tri ân mẹ Đặng Thị Thu (trú tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và các gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an các huyện, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 trên địa bàn huyện, thành phố đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân