A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày 07/4/2022, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; đại diện Đảng ủy Phòng CSGT và 28 đại biểu là đoàn viên trong Chi đoàn Phòng CSGT.

Đại hội Chi đoàn Phòng CSGT lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo chỉ huy đơn vị, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các Chi đoàn bạn cùng với sự nỗ lực của Ban chấp hành Đoàn và tập thể ĐVTN, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đi đầu trong các lĩnh vực, góp phần quan trọng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai, bão, lũ và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban chấp hành Chi đoàn luôn chú trọng phát triển các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với nhiều hình thức, thiết thực hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia tạo được ấn tượng sâu đậm và sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Thông qua đó khơi dậy được tinh thần trách nhiệm của mỗi ĐVTN đối với cộng đồng xã hội.

Các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng CSGT tham gia Đại hội

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Phòng Cảnh sát giao thông đã thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – Xung kích tình nguyện vì ANTQ”, cụ thể hóa bằng các chương trình hành động, sát thực với đặc điểm, tình hình đoàn viên của Chi đoàn và đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua, ĐVTN trong Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm hành chính, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến, phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, tham mưu tổng hợp, đăng ký quản lý phương tiện, đón dẫn đoàn và công tác cải cách hành chính của đơn vị… Đặc biệt là nhiệm kỳ qua trước thực tiễn phức tạp của đại dịch Covid-19, phát huy tinh thần xung kích, ĐVTN của đơn vị đã tích cực tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch, bám trụ ngày đêm ở các chốt kiểm dịch, đón dẫn bà con Nhân dân về quê tránh dịch, tiếp tế đồ ăn, nước uống, khẩu trang, áo mưa cho Nhân dân.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn Phòng CSGT nhiệm kỳ 2022 – 2024

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tá Nguyễn Việt Anh – Đảng uỷ viên, Phó trưởng Phòng CSGT đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Đảng ủy, lãnh đạo phòng luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để đoàn viên thanh niên đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thanh niên trong đơn vị và mong muốn nhiệm kỳ tới tuổi trẻ Chi đoàn Phòng CSGT sẽ phát huy hơn nữa tính xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần mang lại thành tích chung của đơn vị.

Trung tá Nguyễn Việt Anh – Phó trưởng Phòng CSGT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung phát huy tính xung kích, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ phòng CSGT. Gắn với xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT đẹp trong lòng Nhân dân, đẩy mạnh chất lượng các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao trong đơn vị, nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Nguyễn Việt Anh – Phó trưởng phòng Phòng CSGT và Đ/c Trần Khánh Duy – Bí thư Đoàn Thanh niên CAT tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn Phòng CSGT nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi đoàn Phòng CSGT nhiệm kỳ 2022 – 2024. Trong đó Thượng úy Nguyễn Hạnh Xuân được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%. đồng thời, Đại hội đã bầu cử để lựa chọn các đồng chí trong Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn thanh niên Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hạnh Xuân