A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ và người dân

Năm qua cùng với những khó khăn chung của y tế cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum đã làm tốt vai trò nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh và chăm lo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng Công an tỉnh và Nhân dân.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Hậu cần cùng sự nỗ lực vượt lên của cán bộ, y bác sĩ Bệnh xá, trong những năm gần đây Bệnh xá Công an tỉnh đã nỗ lực khám và chữa bệnh nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, triển khai các kỹ thuật mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và quản lý khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đưa vào sử dụng có hiệu quả các phần mềm trong công tác khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho người bệnh... Bệnh xá đã bố trí phòng khám, phòng Đông y, tổ chức tốt việc hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh xá, lắp camera theo dõi, giám sát bảo đảm công tác an ninh trật tự trong đơn vị...

 

Bệnh xá tiến hành khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho CBCS

Tiến hành công tác xét nghiệm cho CBCS

Để đạt được những thành công trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, tập thể Bệnh xá đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe CBCS. Với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng người bệnh”, Bệnh xá thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng trau dồi và nâng cao nghiệp vụ y đức, phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, tích cực cải cách thủ tục hành chính từ khâu thanh toán ra viện, ứng dụng công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý bệnh viện, duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng 24/24h tiếp nhận phản ánh của người bệnh; các nhân viên y tế đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, lắp đặt hệ thống mạng nội bộ... Chính từ sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, nêu cao y đức người thầy thuốc của bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum trên mặt trận bảo vệ và chăm sóc, đã nâng cao sức khỏe CBCS và sức chiến đấu cho toàn lực lượng, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh nhà ngày càng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Bên cạnh đó, ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Đến nay đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, có năng lực, tâm huyết với nghề, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu.

 

Sàng lọc sức khỏe cho CBCS

Trong thời gian tới, Bệnh xá Công an tỉnh sẽ tiếp tục củng cố, hoàn thiện hệ thống quản lý khám, chữa bệnh. Xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể trong việc đào tạo, tập huấn năng lực chuyên môn, đảm bảo 100% cán bộ y tế được đào tạo, tập huấn về nâng cao năng lực chuyên môn; tiếp tục thực hiện chuẩn hóa tiêu chuẩn điều dưỡng, hộ sinh theo quy định tại Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 07/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y; bổ sung các trang thiết bị, phương tiện chăm sóc, cập nhật, chuẩn hóa quy trình chuyên môn trong chăm sóc người bệnh. Đặc biệt chú ý các quy định, quy trình quản lý người bệnh như: Thường trực, cấp cứu, bàn giao người bệnh, hướng dẫn người bệnh chuyển khoa, chuyển viện, phân cấp chăm sóc người bệnh, dùng thuốc và theo dõi dùng thuốc, quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh... Tiếp tục tổ chức hướng dẫn, giám sát, đánh giá rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quy định, quy trình định kỳ và đột xuất. Góp phần tạo thêm sự tin tưởng của người bệnh đến khám và điều trị; nâng cao uy tín và vị thế cho Bệnh xá trong thời gian tới.

Theo đó, nhằm tạo khí thế, thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào nhằm cổ vũ động viên tôn vinh những đóng góp to lớn của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân (25/01/1948 – 25/01/2023), tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về vai trò, vị trí của công tác hậu cần, kỹ thuật tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ chiến sĩ làm công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Dự kiến, ngày 25/11/2022 Bệnh xá tiến hành phối hợp với Chi hội Phụ nữ và Chi đoàn Phòng Hậu cần tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các trường hợp là đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông.


Tác giả: Phạm Thị Diên