Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an các đơn vị, địa phương đạt được những kết quả quan trọng trong công tác triển khai thực hiện chiến dịch xây dựng CSDLQG về DC, và sản xuất, cấp Căn cước công dân

Ngày 01/6/2021, Bộ trưởng Tô Lâm – Bộ Công an có Thư khen gửi Công an các đơn vị, địa phương đạt được những kết quả quan trọng trong công tác triển khai thực hiện chiến dịch xây dựng CSDLQG về DC, và sản xuất, cấp Căn cước công dân.

Trong thư nêu rõ: “Mặc dù trong điều kiện khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng đến ngày 01/6/2021, lực lượng Công an cả nước đạt mốc thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử hoàn thành mục tiêu trước 01 tháng so với kế hoạch đề ra; làm sạch được 80% dữ liệu dân cư quốc gia trên hệ thống, tạo cơ sở vững chắc để cấp định danh cho 100% công dân trong toàn quốc và sẵn sàng kết nối với các bộ, ngành, địa phương, góp phần thúc đẩy địa phương xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số quốc gia. Trong quá trình thực hiện, lực lượng Công an nhân dân đã nhận được sự ủng hộ giúp đỡ quý báu của cấp ủy, chính quyền các cấp, và đông đảo nhân dân. Hàng vạn cán bộ chiến sĩ công an trên khắp các vùng miền tổ quốc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc có nhiều sáng tạo đột phá, không quản ngày đêm vượt lên trên mọi khó khăn vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại những dấu ận đậm nét, lan tỏa về hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ, được cấp ủy, chính quyền, địa phương khen ngợi đánh giá cao”.

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG-4908.JPG

CBCS Công an Kon Tum đang thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân trên địa bàn

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả thành tích quan trọng mà các thành viên Ban chỉ đạo Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã đạt được trong thời gian qua, nhất là vai trò thường trực của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Thời gian từ nay đến khi hoàn thành toàn bộ dự dự án vào ngày 01/7/2021 không còn nhiều, các nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, khó khăn cấp bách. Bộ trưởng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát huy kêt ủa đạt được, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, toàn diện các nội dung xây dựng dự án CSDLQG về DC, và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ đề ra, góp phần xây dựng chính phủ điện tử, cải cách hành chính, và phục vụ kinh tế – xã hội của đất nước./.

Phương Quý