A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum bắt được đối tượng trộm cắp tài sản

Lúc 19h10′, ngày 13/11/2021, khi đang lưu thông trên đường Trường Chinh, P. Trường Chinh, TP. Kon Tum, đồng chí Thượng úy Nguyễn Duy Hiệp – cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phát hiện một người đàn ông điều khiển mô tô chạy ngược chiều với tốc độ cao, phía sau có một chiếc xe Ô tô đang truy đuổi. Nhận định có dấu hiệu bất thường, đồng chí Hiệp đã quay đầu xe và đuổi theo, đến đoạn đường đối diện Công ty cổ phần cấp nước Kon Tum thì chặn được đầu xe mô tô trên, lúc này người đàn ông để mô tô lại và bỏ chạy.

Qua quan sát, người đàn ông có dấu hiệu say rượu, mô tô bị che mất biển số, trên xe có một số túi rác, dụng cụ chứa rác và hốt rác, nghi ngờ đây là tài sản trộm cắp, đồng chí Hiệp đã nhanh chóng đuổi theo và khống chế đối tượng. Bước đầu, đối tượng khai nhận tên là A DJĂM sinh năm 1994 thường trú tại Thôn KonRờBàng I, xã Vinh Quang tỉnh Kon Tum, khi đang đi trên đường Lạc Long Quân thì phát hiện chiếc xe đỗ sát vỉa hè, cắm sẵn chìa khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Sau khi bắt được đối tượng, đồng chí Hiệp đã liên hệ Công an Phường Trường Chinh để xử lý theo thẩm quyền. Qua điều tra, xác minh nhanh: Chiếc xe máy bị trộm mang biển kiểm soát 82H2-3944 là của chị Phạm Thị Lập (SN 1976; trú tại P. Quang Trung, TP. Kon Tum), hiện là lao công quét rác của Công Ty Cổ phần Môi Trường Đô Thị Kon Tum. Sau khi trộm chiếc xe máy, đối tượng đã điều khiển xe va chạm vào ô tô biển kiểm soát 51H-937.31 do chị Trần Thu Thủy (SN 1982; trú tại P. Trường Chinh) điều khiển gây trầy xước rồi bỏ chạy nên chị Thủy đuổi theo.

C:\Users\Administrator\Downloads\z2932828594638_4f0995ec798c1fe22e42b7f33a7b9e36.jpgChiếc xe của nạn nhân bị đối tượng trộm cắp

Hành động của đồng chí Hiệp đã thể hiện tinh thần dũng cảm, bản lĩnh kiên cường, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy của người chiến sỹ Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, vì bình yên của quê hương, đất nước được quần chúng Nhân dân ghi nhận.

Đàm Nhung