A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chốt kiểm soát Sao Mai trong những ngày đại dịch

Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh chóng. Là lực lượng tuyến đầu trên mặt trận chống “giặc dịch”, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Kon Tum nói chung và lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch Sao Mai (thành phố Kon Tum) nói riêng đã và đang cống hiến, nỗ lực hết mình trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch bệnh.

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0604.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0594.jpg

Yêu cầu các phương tiện vào Chốt khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe

Nằm ở vị trí trọng yếu trên trục đường quốc lộ nối liền nhiều địa phương, Chốt kiểm soát dịch Sao Mai đóng vai trò quan trọng trong công tác kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh, đặc biệt là các ca nhiễm bệnh đi về từ vùng dịch để cách ly điều trị kịp thời, không gây lây lan trong cộng đồng. Với số lượng người và phương tiện qua lại mỗi ngày khá lớn đã gây không ít áp lực cho lực lượng Công an làm nhiệm vụ. Song với tinh thần trách nhiệm nêu cao quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, ở từng ca, từng giờ trực, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an thành phố Kon Tum vẫn đang nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện và đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự tại Chốt.

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0547.jpg

Người dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về quê

Đặc biệt, từ ngày 24-7 đến nay, tại Chốt kiểm soát dịch Sao Mai, hình ảnh đẹp của những người cán bộ, chiến sĩ Công an Kon Tum được lan tỏa rộng khắp trên mạng xã hội. Hỗ trợ sửa xe, cấp phát xăng, nước uống, sữa và bánh cho hàng trăm người dân lao động từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua địa bàn tỉnh về quê bằng phương tiện xe máy; bố trí xe chuyên dụng dẫn đầu, khóa đuôi đảm bảo cho các đoàn xe của người dân rời khỏi địa phận an toàn, không dừng đỗ tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh… Dù là trời mưa hay đêm tối, bất chấp hiểm nguy và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, lực lượng tuyến đầu ấy vẫn lặng lẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt nhất. Tất cả đã tô đẹp thêm để xứng đáng với sự nỗ lực, cố gắng, cống hiến không mệt mỏi và đậm chất nhân văn, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ Công an Kon Tum.

 

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0613.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0557.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0623.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_0657.jpg

Lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường đoàn người dân trở về quê

Từ ngày 24-7 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã dẫn 06 đoàn với 414 xe mô tô/812 người dân từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua địa bàn tỉnh về quê tại các địa phương Quảng Nam, Huế, Nghệ An,…

Khánh Vi


Tin liên quan