A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Ngọc Hồi giúp Nhân dân làm căn cước công dân

Những cán bộ, chiến sĩ công huyện Ngọc Hồi không chỉ làm việc 22-24 giờ mỗi ngày mà còn sẵn sàng giúp những cụ già, người tàn tật đến nơi làm căn cước công dân.

Những ngày qua, Công an huyện Ngọc hồi đang nỗ lực hết mình để thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân (CCCD) cho Nhân dân. Tại trụ sở các xã, thị trấn, mỗi ngày đều có số lượng đông nhân dân đến làm hồ sơ để được cấp.

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, hết việc chứ không hết giờ “gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ; đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà, tạo điều kiện cho người dân trong quá trình thực hiện. Lực lượng Công an cơ sở bám sát địa bàn, rà soát các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người khuyết tật, tàn tật đi lại khó khăn, người già neo đơn… để tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo mọi người dân đều được làm CCCD. Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ công an bế, cõng các cụ già, những người tàn tật vào địa điểm làm hồ sơ cấp CCCD đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân:

Công an huyện Ngọc Hồi bế một người tàn tật đến địa điểm và làm thủ tục cấp CCCD

Giúp đỡ một cụ ông bị tàn tật đến địa điểm và làm thủ tục cấp CCCD

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện cấp CCCD tại địa bàn các xã, thị trấn; rà soát, thống kê, phân loại người cần cấp CCCD theo từng nhóm đối tượng để đưa ra phương pháp thu thập phù hợp, hiệu quả. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5/2021 sắp đến, Công an huyện tiếp tục tăng cường việc cấp CCCD cho Nhân dân trên địa bàn huyện, ưu tiên cho số công dân đi làm ăn xa trên địa bàn huyện, số sinh viên đi học trung cấp, cao đẳng, đại học ở các thành phố lớn./.

Kim Phát