A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thị trấn Đăk Hà nỗ lực tìm được người thân cho người phụ nữ lớn tuổi đi lạc từ Lâm Đồng sang Kon Tum

Vào lúc 16h30’ ngày 21/8/2022, anh V.M.T(SN: 1994, HKTT: xã Chư Hreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đang đi trên đường theo hướng từ Kon Tum lên Đăk Hà thì gặp một người phụ nữ lớn tuổi, không giấy tờ tuỳ thân, tình trạng tinh thần không ổn định tại khu vực cây số 9 nên đã đưa tới Công an thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Bà Đỗ Thị Lĩu tại trụ sở Công an thị trấn Đăk Hà

Tại trụ sở Công an thị trấn Đăk Hà, bà thường xuyên trong trạng trái nói, hát lung tung, có nhiều biểu hiện không bình thường về tinh thần. Các đồng chí Công an thị trấn đã kiên trì động viên, khai thác thêm các thông tin từ bà. Theo thông tin bà cung cấp, bà tên ĐỖ THỊ LĨU, sinh năm 1963, nhà ở thôn 9, xã Lộc Nam, Bảo Lộc, Lâm Đồng; có con trai là Đỗ Văn Nhờn. Vì tình trạng tinh thần bà không ổn định nên thông tin bà cung cấp có thể không chính xác, CATT Đăk Hà đã nỗ lực xác minh; đồng thời, đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho bà trên 12 nhóm Zalo “Kênh thông tin ANTT và các vấn đề khác” của 12 tổ dân phố, thôn trên địa bàn, nhờ Nhân dân tiếp tục chia sẻ rộng rãi trên facebook, các hội nhóm,…

 

Chỉ sau 01 giờ đồng hồ nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, Công an thị trấn Đăk Hà đã xác minh được người phụ nữ lớn tuổi trên tên ĐỖ THỊ LĨU, sinh năm 1963, nhà ở thôn 9, xã Lộc Nam, Bảo Lộc, Lâm Đồng; có anh trai là Đỗ Văn Nhờn (chứ không phải là “con trai” theo thông tin bà đã cung cấp trước đó). CATT Đăk Hà đã khẩn trương liên hệ với ông Đỗ Văn Nhờn (anh trai của bà Đỗ Thị Lĩu) và Công an xã Lộc Nam (Bảo Lộc, Lâm Đồng) đề nghị phối hợp. Theo nguyện vọng người thân bà Đỗ Thị Lĩu, vì đường xá xa xôi, đi lại khó khăn nên người nhà không trực tiếp đến trụ sở Công an thị trấn Đăk Hà để đón bà Đỗ Thị Lĩu về Lâm Đồng, do đó nhờ Công an thị trấn Đăk Hà đón xe khách cho bà về Lâm Đồng.

Một số hình ảnh:

Đ/c Công an xách đồ cho bà ra xe khách

Các đ/c Công an dặn dò nhà xe quan tâm, để ý tới bà; gửi nhà xe các Số điện thoại để liên hệ cho người thân và CA xã Lộc Nam đón bà

Các đ/c Công an đỡ bà lên xe khách về Lâm Đồng

Khoảng hơn 03 giờ sáng ngày 23/8/2022, bà Đỗ Thị Lĩu đã về đến Lâm Đồng và được anh trai là Đỗ Văn Nhờn đưa về nhà tại thôn 9, xã Lộc Nam, Bảo Lộc, Lâm Đồng; tình trạng sức khoẻ của bà tốt. Ông Đỗ Văn Nhờn đã gọi điện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần tận tuỵ, vì Nhân dân phục vụ của tập thể Công an thị trấn Đăk Hà đã tận tình chăm sóc, giúp đỡ bà Lĩu trở về nhà an toàn.

An An


Tác giả: An An