A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an tỉnh Kon Tum tiên phong đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của con người, là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Cùng với các phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp trên cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói riêng đã được tổ chức thường niên và nhân rộng bằng nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực, góp phần cùng với cộng đồng, xã hội giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị.

z2419173444580_3938868c12682be9b3ce04d9fbc7da6f

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4/2000- 07/4/2021)

Ngày 07/04/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân Hiến máu tình nguyện và lấy ngày 07/04 hằng năm là Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào Hiến máu tình nguyện, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Trong những năm qua, mạng lưới công tác vận động Hiến máu tình nguyện toàn quốc đã được hình thành và từng bước hoàn thiện với 100% các tỉnh, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện và 85% số xã, phường có Ban Chỉ đạo. Nhiều chiến dịch, sự kiện hiến máu lớn, tạo dấu ấn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu của cả nước đã được nhiều địa phương hưởng ứng và tổ chức quy mô, chuyên nghiệp, bài bản vào các thời điểm khan hiếm máu như: Lễ hội Xuân hồng, Những giọt máu hồng hè, Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6…

http://vienhuyethoc.vn/wp-content/uploads/2020/04/2222334455-747x1024.jpg

Thư của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, với phương châm “hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4/2000- 07/4/2021). Phát biểu tại Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các cán bộ chiến sỹ, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. Không chỉ dừng lại ở thế hệ đoàn viên, thanh niên xung kích tại các chi đoàn mà rộng hơn, với quy mô toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên thuộc Công an tỉnh Kon Tum, phong trào hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh đã và đang từng bước phát triển mạnh. Đây là việc làm thiết thực hết sức có ý nghĩa của lực lượng cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Công an tỉnh Kon Tum.

DSC00888

CBCS Công an tỉnh Kon Tum tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua Lễ phát động, mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND chính là những chiến sĩ tiên phong, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… họ chính là những tuyên truyền viên tích cực nhất cho công tác hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động đồng đội, người thân và những người xung quanh cùng tham gia hiến máu tình nguyện; việc làm đầy ý nghĩa đó thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của bản thân với đồng đội và người thân và xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

85212411_2777691208951789_4891815991769563136_n

Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy và nhân rộng

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện đối với cuộc sống của người bệnh, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái bao đời nay của người dân Việt Nam. Phong trào hiến máu tình nguyện trở thành một hoạt động thường niên quan trọng trong phong trào Thanh niên nói chung và phong trào Đoàn thanh niên Công an tỉnh nói riêng. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Khoa huyết học Bệnh viện Đa Khoa tỉnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện. Gần đây nhất là chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021, thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia hưởng ứng. Chương trình Hiến máu tình nguyện đảm bảo quy trình, quy định và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thu nhận hơn 150 đơn vị máu. Đây là hoạt động thường niên góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế của tỉnh nhà.

DSC00897

Niềm vui của một CBCS Công an tỉnh Kon Tum khi cầm trên tay giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

Ngoài chương trình hiến máu tình nguyện thường niên trong Công an tỉnh, trong các dịp Lễ hội Xuân hồng, Những giọt máu hồng hè, Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6… luôn có bóng dáng của những người chiến sĩ CAND, họ thầm lặng cho đi để nhận lại những điều thật ý nghĩa. Đặc biệt, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Công an tỉnh Kon Tum như một ngân hàng máu sống do Đoàn thanh niên Công an tỉnh quản lý, định kỳ hằng năm tổ chức 2-3 đợt hiến máu tình nguyện thu được hơn 300 đơn vị máu/năm. Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức cho cán bộ chiến sĩ hiến máu đột xuất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum phục vụ các ca cấp cứu nghiêm trọng. Chính nhờ những giọt máu hồng tươi ấy mà nhiều bệnh nhân đã tìm lại được sự sống cho mình.

84461839_2777760952278148_3571587536545382400_n

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Với phương châm hành động mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND là những chiến sĩ tiên phong, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái của những cán bộ, chiến sĩ CAND tham gia hiến máu tình nguyện khẳng định tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND đối với nhân dân, đất nước, với cộng đồng xã hội, xây dựng hình ảnh về người chiến sĩ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an tỉnh nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung ngày một lan tỏa trong cộng đồng.

Hòa Bình