Công an tỉnh tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở

Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, ngày 04/8/2020, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Nội vụ; Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo các Cục, Công an các đơn vị địa phương. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm-Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Về phía đoàn đại biểu Công an tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Bùi Thị Hoa-Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc làm Trưởng đoàn; đồng chí Thiếu tá Trịnh Kiên Trung-Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ và 04 đồng chí là đại diện cho lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh gồm: đồng chí Thiếu tá Trịnh Thành Tâm-Trưởng Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy; đồng chí A Bat-nguyên Công an viên Công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum; đồng chí Nguyễn Đức Tuấn-nguyên Trưởng Công an xã Kroong, thành phố Kon Tum; đồng chí Xiêng Thanh Sang-nguyên Trưởng Công an xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi.

Đoàn đại biểu Công an tỉnh Kon Tum chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tinh thần trách nhiệm trong công tác của các đồng chí Công an xã bán chuyên trách, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của lực lượng Công an xã chính quy trong thời gian qua. Những kết quả này đã và đang thể hiện vị trí quan trọng, nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở của lực lượng Công an xã.

Tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 75 đồng chí Công an xã chính quy và Công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc trong tổng số 251 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện lực lượng Công an xã toàn quốc. Trong đó, đồng chí Trịnh Thành Tâm và đồng chí A Bat được lựa chọn đại diện cho lực lượng Công an xã của Công an tỉnh Kon Tum nhận Bằng khen và vinh danh tại Hội nghị.

C:\Users\QUANG THANG\Desktop\trao thưởng.jpg

Khen thưởng cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách

Trước khi Hội nghị diễn ra, các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh tuyên dương, khen thưởng những cống hiến, đóng góp của lực lượng Công an xã bán chuyên trách trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, ghi nhận kết quả thực hiện chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Hội nghị cũng là dịp để Công an các đơn vị, địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ trước diễn biến tình hình tội phạm luôn diễn biến phức tạp, khó lường.

Quang Thắng