Gương điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Kon Tum tham dự giao lưu tại Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020) và thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu điển hình tiên tiến CAND trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và các Nhà báo tiêu biểu của Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự.

Tới dự Chương trình, về phía Bộ Công an có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đến dự Chương trình còn có các đại biểu là lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương cùng đại diện của 30 tập thể và 42 gương cá nhân điển hình tiên tiến đạt chỉ tiêu, thành tích. Đại diện gương điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Kon Tum tham dự có đồng chí Đại úy Trương Ngọc Anh – Đội trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Suốt 75 năm qua, trong từng giai đoạn lịch sử, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc hay hòa bình xây dựng đất nước, lực lượng Công an các cấp luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, luôn nỗ lực thi đua: “Vì an ninh Tổ quốc”, “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, đặc biệt là Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”… đóng góp to lớn của lực lượng CAND vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội…

Để giúp cán bộ và nhân dân hiểu được chức năng, nhiệm vụ và kết quả công tác của lực lượng công an thì thời gian qua Thông tấn xã Việt Nam đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh chân thực, khách quan, sinh động những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mưu trí, dũng cảm, không quản hiểm nguy, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Chương trình

Tại Chương trình gặp mặt, giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng khẳng định, lực lượng CAND luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn, báo chí, nhất là Thông tấn xã Việt Nam – cơ quan thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát hành tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước, cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà  nước.

Những tin, bài của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên Thông tấn xã Việt Nam được bạn đọc trong, ngoài nước đón nhận và được hầu hết các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương khai thác sử dụng; khẳng định vai trò là “Ngân hàng tin” với độ chính xác, tính thời sự cao, góp phần định hướng về nhận thức đối với dư luận trong và ngoài nước trên lĩnh vực ANTT.

C:\Users\Administrator\Downloads\Gặp mặt giao lưu điển hình tiên tiến - Hà nội 6.2020.jpg

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng các gương điển hình tiên tiến

Trong bầu không khí trang trọng, thân tình, các đại biểu đã được gặp mặt, giao lưu với 7 tấm gương tiêu biểu đại diện cho các vùng miền trong cả nước, các lĩnh vực công tác của lực lượng CAND và các Nhà báo tiêu biểu trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT để hiểu hơn về những công việc mà Đảng, Nhà nước, Ngành và nhân dân giao phó.

Bích Nga