Huyện Ia H’Drai: Lực lượng Công an xã giúp người đàn ông đi lạc hơn 300km về với gia đình

Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, Công an xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum phát hiện một người đàn ông đi lạc có biểu hiện khác thường, qua làm việc đã giúp đỡ người này trở về với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 25/08/2024, qua công tác tuần tra kiểm soát tại QL 14C thuộc địa bàn thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, Công an xã Ia Tơi phát hiện người đàn ông (khoảng 40 tuổi), đi bộ lang thang, trong tình trạng mệt mỏi, có biểu hiện đi lạc đường. Công an xã Ia Tơi đã đưa người đàn ông trên về Trạm Y tế xã để tiến hành kiểm tra sức khoẻ với kết quả suy nhược cơ thể nhẹ và không minh mẫn. Tiếp đó, lực lượng Công an xã Ia Tơi đưa người này về trụ sở đơn vị, hỗ trợ ăn uống hồi phục sức khỏe. Nhận thấy người này không phải là người dân tại địa phương nên cán bộ Công an xã đã tận tình vận động và thuyết phục thì biết thêm tên là Trần Quang Nhất (trú xã Đak Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Công an xã Ia Tơi liên hệ với Công an xã Đak Ơ xác nhận thông tin công dân, qua trao đổi đã thông báo với người nhà anh Trần Quang Nhất và hướng dẫn gia đình phối hợp đưa anh Trần Quang Nhất trở về nhà an toàn.

Gia đình đón anh Trần Quang Nhất tại trụ sở Công an xã Ia Tơi

Sáng ngày 26/08/2024, anh Trần Quang Nhất được gia đình đưa về nhà an toàn. Anh Trần Văn Toài (SN 1973, trú tại tỉnh trú xã Đak Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) là anh trai của anh Trần Quang Nhất thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ Công an xã Ia Tơi và nhấn mạnh việc làm của Công an xã Ia Tơi góp phần xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Thư cảm ơn của gia đình anh Trần Quang Nhất gửi đến Công an xã Ia Tơi

Tác giả: Châm Nguyện-CAX